Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Cha, Mẹ hoặc Anh, Chị, Em trong Gia đình mất…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Thưa bác, tu theo Pháp Môn Thanh Tịnh Thiền khi Cha, Mẹ hoặc anh chị em trong gia đình mất thì mình phải làm như thế nào ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Nếu Cha, Mẹ không tu cái này, Cha, Mẹ muốn gì làm y nấy đừng có cãi, cãi bất hiếu.

Mình tu Thiền Tông mình biết thôi, tự mình âm thầm mình đi về, không cần phải tổ chức 1 cái đám tang lớn đâu.

Nếu mà mình là chủ gia đình thì mình dặn dò trong gia đình theo yêu cầu của mình thì được. Còn cái vụ mà mình tu là một chuyện khác Cha, Mẹ mình không tu là chuyện khác, mình đến đây là đến bằng nhân quả, trả nhân quả xong rồi đường ai nấy đi, con suy nghĩ giờ ông Cố, ông Nội, ông Sơ mình có khi nào chết giờ gặp lại không? Nó đã đi qua rồi thì thôi nó không trở lại lần thứ 2 đâu.

Đó mình phải hiểu vậy, kêu bằng ông bà Cha, Mẹ anh chị em đi qua rồi là thôi đừng có ngồi đó mà tưởng tượng, vì cái tưởng tượng này nè rồi mới có cái chuyện cúng, rồi mới có chuyện trục vong, nó tưởng tượng nó mới sanh ra đủ thứ rồi mấy ông kia mới lừa mình được.

Chứ còn nếu mình không tưởng tượng đi, ổng nói gì thì nói kệ ổng, mình đã học Thiền Tông mình đã hiểu rồi Trái Đất này là Ngũ Thú Tạp Cư không có ai ban phước cho ai trong này hết trọi đó.

Đó, 6 nẻo luân hồi muốn đi đâu thì đi, còn muốn về Phật Giới có con đường người ta chỉ cho mình về. Đó mình phải hiểu cái sáng suốt của 1 con người tu Thiền Tông nó là vậy!

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 29/12/2019)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *