Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Giúp Người Già tạo Công đức

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Có 1 người già khi mà còn khỏe mạnh, con cháu chia sẻ về Thiền Tông thì cụ già này từ chối, từ chối chứ không phỉ báng ạ, nghĩa là cụ nói “ờ thôi ba không hiểu được cái này đâu, cho ba giữ cái Pháp môn cũ của ba”. Rồi 1 thời gian sau cụ già này bệnh nằm 1 chỗ không nói chuyện được nhưng mà cụ vẫn nghe, vẫn tiếp xúc bằng ánh mắt được, thì người nhà mở cái Thiền Tông cho cụ nghe thì cụ lại cảm ngộ được trong những cái ngày mà cụ nằm trên giường bệnh, thể hiện qua là cụ khóc, cụ rưng rưng, và cụ thể hiện 1 sự xúc động rất lớn mỗi khi nghe về Thiền Tông. Thì người nhà của cụ đó đến hỏi cụ rằng là “ba có hiểu Pháp môn này không?” thì cụ ra hiệu là gật đầu cụ hiểu, và người nhà hỏi là “ba có muốn tạo Công Đức để trở về Phật Giới không?” thì cụ già cũng gật đầu đồng ý. Thì xin bác cho con hỏi là vào giai đoạn này người nhà giúp cụ già đó tạo Công Đức được không? Mặc dầu trước đây cụ đã từ chối, chỉ từ chối chứ không phải là phỉ báng ạ, thì vào giai đoạn này giúp họ tạo Công Đức có hiệu quả hay không ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Cái này đó, tạo Công Đức nó có hiệu quả chứ không phải không nhưng mà về Phật Giới không được, là vì sao?

Là vì Cận Tử Nghiệp nó gần quá thì ổng sẽ sanh trở lại làm người và theo Thiền Tông bắt đầu mới về Phật Giới được, đi 1 vòng.

Chứ hồi trước mà ổng chỉ công nhận 1 cái thì ổng về Phật Giới đời này được. Nhưng mà hiện giờ đã mất không đủ cái sức để mà đi trở về, mà muốn tạo Công Đức không phải dễ đâu, con suy nghĩ đi, muốn giúp 1 người hiểu cái này đâu phải dễ, con cứ liên lạc 100 người chưa chắc có 1 người.

Cái đó thì ổng đồng ý thì lấy cái này tạo được, để ông tái sanh làm người, mà tái sanh nhanh đó, là vị Thần cho tái sanh nhanh để chi? Tái sanh làm người thì ít ra ổng phải là 18, 20 tuổi thì ổng mới có cái duyên gặp lại cái này thì ổng mới tu tiếp được, thì cái Thiền Tông này nó sẽ tồn tại cả trăm năm chứ không ít đâu, nếu ổng tái sanh nhanh.

Còn nếu mà không nhanh thì coi chừng, vẫn đi luân hồi, nhưng mà với điều kiện nếu ổng biết đó thì trước mắt đó là khi mất không đi đâu hết, ở trong dòng tộc luôn, ở trong dòng tộc nhưng mà không có đi luân hồi theo cái kiểu mà nhân quả, ở trong mồ mả chạy ra chạy vô rồi tới khi trong dòng tộc của mình có người nào sanh con thì có cái duyên ổng mới vô được, vị Thần mới thực thi nhân quả được.

Chứ không phải là ở dòng tộc muốn vô thì vô đâu, không có đâu, phải là duyên, cái duyên của người đó đó, nó phải có duyên kết chỗ đó thì ông Thần sẽ đóng cái phước dương hoặc phước âm của ổng lại hoặc là các cái nơi ổng đóng lại.

Tất cả những người nào mà ở Thiền Tông mà thích rồi thì ông Thần tạo điều kiện cho thuận để mà đi theo cái này, nên nhớ 1 điều, rồi vô đây thì bây giờ nếu mà ổng hiểu vậy là bắt đầu cái mầm ổng nó nở ra, cái mầm Thiền Tông nó nở ra thì tất cả những cái gì mà làm mà hồi hướng cho ổng được hết.

Nhưng mà không về Phật Giới được mà phải đi kỳ sau, chính ổng, tự ổng phải tạo mà, chính ổng phải đích thân ổng đứng ổng tạo thì cái ông đức này nó mới có giá trị, thì vị Thần mới chấp nhận, chấp nhận cho về.

Bởi vì quản lý cái này là ông Thần quản lý, ở, luân hồi, đi về Phật Giới là do ổng đó.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 26/01/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *