Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Tạo Công đức phải trong sáng

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Một khi người còn trẻ tạo nhiều Công đức trong sáng, nhưng vì sống ở Thế Giới vật lý cho nên vị Thần phải bôi đen và sau đó người này không còn tạo Công đức nữa thì người này có được về Phật Giới hay không?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Bây giờ tạo Công đức đó mà mình tạo vô tình thì ông Thần bắt buộc phải bôi, chừng nào mình tạo mà mình cố ý: “Tôi tạo để tôi đi ra, đi về” và biết cái công thức này thì bắt đầu ông Thần mới chú ý đến mình.

Còn tất cả những tạo Công đức vô tình là hoàn toàn không biết, cứ tạo bao nhiêu cũng bôi hết, khi nào mình tạo mà tôi muốn cái Công đức này tôi về Phật Giới thì ông Thần mới chú ý thôi nghe; mới chú ý thôi, coi phải thật hay là trong cái Công đức này có mánh mung trong này, lợi dụng Công đức để làm này làm kia là không được ông Thần bôi luôn.

Tất nhiên những người tạo Công đức mà có cái này cái kia thì hãy coi chừng ông Thần, ổng không cho thoát ra khỏi cái qui luật này đâu.

Tạo mà có cái cách gọi là tham lam hoặc là tham vọng hay là lợi dụng cái Công đức này để làm cái gì khác hoàn toàn bị chết, nhưng mà có thể là bị thực thi nhân quả sớm luôn.

Bởi vậy chú ý cái chỗ này: tạo Công đức phải trong sáng. Còn Công đức vì cái Công đức này mà làm này làm kia thì coi chừng, cái tuổi mình 80, chưa tới đó, mới tới 50, 60 mà vướng cái này ổng thực thi nhân quả bằng cách là cho đảo lộn liền.

Tham lam quá thì đi vào trong cái cõi nào đó, gọi là đi trước đó, đi trước nhân quả luôn đó.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 22/12/2019)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *