Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Đức Phật suốt 49 năm không nói…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Dạ thưa bác, trong cái phẩm Pháp môn Không Hai trong Kinh Duy Ma Cật, vị Cư Sĩ Duy Ma Cật hỏi các vị Bồ Tát như sau: “này các vị Nhân Giả, thế nào là Bồ Tát vào Pháp môn không hai, hãy cứ theo chỗ hiểu của mình mà nói”, sau đó có rất nhiều vị Bồ Tát đều nói lên ý kiến của mình về Pháp môn Không Hai này, sau khi vị Bồ Tát cuối cùng là vị Bồ Tát Văn Thù trình bày ý kiến của mình xong, Ngài Văn Thù hỏi Ngài Duy Ma Cật rằng: “chúng tôi ai ai cũng đã nói hết rồi, bây giờ đến lượt nhân giả, xin hãy nói cho chúng tôi biết thế nào là Bồ Tát vào Pháp môn Không Hai?”, ngài Duy Ma Cật không nói gì mà chỉ im lặng. Thì ngài Văn Thù khen rằng, hay thay nhân giả, cho đến không có văn tự ngữ ngôn đó mới là Pháp môn Không Hai. Dạ thưa bác cho con hỏi là: Đức Phật dạy 6 Pháp môn trong đó có Pháp môn Như Lai Thanh Tịnh Thiền là Pháp môn Thiền Tông, ngài Duy Ma Cật thì tỏ bày Pháp môn Không Hai qua sự im lặng, còn bộ Kinh Duy Ma Cật thì còn được gọi là Kinh Bất Tư Nghì Giải Thoát. Dạ thưa bác cho con hỏi là vậy thì cái Pháp môn Không Hai này nó có liên quan gì đến Pháp môn thứ 6 của Đạo Phật Thiền Tông dạy Giác Ngộ, Giải Thoát không ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Chữ không hai gọi là bất nhị, bất nhị không hai, có nghĩa là nếu mà người nào tu mà còn đối đãi, phải quấy, hơn thua, tốt xấu, chứng đắc, chứng đắc là nó vậy, chứng đắc không hai, phải quấy không hai, gọi là bất nhị không hai.

Mà cái Thiền Tông này nó không xài cái đó của vật lý, không xài, vì thế mà Thiền Tông nói là khi mà Đức Phật thuyết, hỏi ổng chứ bây giờ làm sao mà con giải thoát? Ổng làm thinh, làm sao?

Bây giờ không lẽ ổng nói mấy ông giờ thời Đồ Đồng tôi nói không hiểu đâu? Bây giờ ngày đó mà ổng hỏi chứ bây giờ cái Pháp môn này lấy từ đâu ra? Lấy từ Nền Văn Minh Không Gian ra, lúc đó nói chữ nền Văn Minh Không Gian ai hiểu không?

Hoàn toàn chính bây giờ thời khoa học mà còn nói Nền Văn Minh Không Gian người ta không hiểu luôn đó, không nói vì Đức Phật nói không được, cái Pháp môn này là không nói được, nhưng mà đợi Long Nữ nói cho, là sao? Long Nữ mới công bố ra.

Nhưng mà bả già quá bả chết thì bả mới nhờ tôi, hồi xưa là tôi đâu có biết cái vụ này, khi tôi đi Hà Nội, tôi đi tập kết Hà Nội, bả nói “không được, mày ở lại đây giúp mẹ”, chứ tôi cũng đâu biết giúp cái gì.

Nhưng mà khi tôi đọc Kinh Bất Nhị, bất nhị là của A La Hán đó, thì cái Thiền Tông này nó dẹp hết không nói luôn, vì thế mà ông Phật ổng nói: 49 năm ta không có nói, đó là nói về cái Pháp môn Thiền Tông không ai chịu nổi đâu.

Vì thế mà tôi mới nói là nếu mà Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông đây là nó trình bày bằng cái chân thật Trái Đất này bị hủy diệt liền.

Ai giám đứng nói cái này Trái Đất bị hủy diệt liền, ai giám đứng công bố Giáo Lý mà chính của ông Thích Ca nghe, chứ Giáo Lý của ông Nhân không đúng mà Giáo Lý của ông Thích Ca.

Giáo Lý Thích Ca giống như chiếc xe sản xuất Mécedes mới là tốt, còn cái mà Ford nó dẹp, nó bình dân.

Giáo Lý phải là Thích Ca dạy, mà dạy viết bằng điện từ, còn viết bằng văn tự là của mấy ông kia chép lại, tại sao mà cái Giáo Lý viết mấy ngàn năm sau mới công bố? Mà công bố lấy nguyên văn ra là vì lấy bằng chữ điện từ, về tới thời nguyên tử mới lấy được, nếu mà đời chưa nguyên tử chưa lấy được cái này, mà lấy ra người ta không biết ổng nói cái gì, cái trình độ người ta không tiếp cận nổi.

Vì thế mà cái Kinh Duy Ma Cật là cái Kinh mà nói thật đó là trong cái hệ thống Phật Giáo không ai chấp nhận, con suy nghĩ đi, giờ tất cả các người mà tu ở Việt Nam hỏi chứ Kinh Duy Ma Cật dạy cái gì không ai biết. Mà ông Phật thì ổng cứ nói là Bất Tư Nghì, cái Kinh của ông này là Bất Tư Nghì không có suy nghĩ được, là cái gì?

Bây giờ vừa rồi chú mới nói là cái chuyện mà cái Hoa Tiêu chứ gì, thì chú cũng gượng là nó màu sáng vàng trong vậy thôi chứ sự thật nó có thể vậy không?

Vì cái Hoa Tiêu này nó luân chuyển theo cái Công đức của mỗi người và cái trình độ của mỗi người, chứ không phải Hoa Tiêu nào cũng giống Hoa Tiêu nào, đó phải hiểu như vậy đó.

Thành ra ông Phật ổng nói là cái Thiền Tông này không thể nói được, nó tùy theo trình độ của mỗi người, mỗi người ngộ đạo 1 kiểu.

Thành ra ổng không nói được, là vì ví dụ ổng nói ông A ngộ vậy mai mốt ông B khác, nó cũng ngộ mà nó khác, thì không thể nói được, ông Duy Ma Cật ổng biết cái này, mà tất nhiên nói thiệt đó, ông Phật nói cái gì ông Duy Ma Cật cái đó, giống như nước trong bình rót qua bình, không sai sót 1 chút nào.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 23/02/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *