Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Tạo Công đức dễ…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Người tu Thiền Tông được báo trước 3 ngày trước khi mất. xin Thầy chỉ dẫn cách chuẩn bị tạo Công đức nhanh trong thời gian cận kề tử nghiệp? xin Thầy giải thích.

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Bây giờ, muốn tạo Công đức nhanh rất dễ.

Mở cái thư viện cho người ta mượn sách, có vậy thôi. Ai lại đây cho mượn, còn không thì “ai lại đây đọc sách thì tôi đãi cơm, đãi cà phê cho”. Tối ngày nó lại nó ngồi đọc sách, uống cà phê, ăn cơm; ngày nào cũng có Công đức hết. Có cái lực đó không?

Mở cái thư viện nhỏ trong cái nhà, xin phép cảnh sát khu vực: “tôi có mấy cuốn sách này, tôi cho người ta đọc, ông có muốn đọc thì vô đọc để khỏi nói tôi tuyên truyền bậy bạ”.

Rồi cứ ai đọc thuộc hiểu được cuốn sách con thưởng cho bao nhiêu tiền, người hiểu con thưởng tiền là có Công đức, con bỏ 100 ngàn ra con mua được một phần Công đức, chứ không phải mấy chục triệu; không có cần. 100 ngàn, 50 ngàn dụ người ta đọc mà người ta hiểu cái này, hiểu nhưng mà phải sát hạch chứ để nó hiểu giả đó, khen khen không được, khen thì con phải hỏi người ta những gì trong sách nói con hỏi 1, 2 câu coi có đúng không, trả lời có đúng không thì con cám ơn, rồi bắt đầu con thưởng tiền.

Ngày mai tới đọc tiếp, mỗi một cuốn là cho bao nhiêu tiền đó. Xin lỗi, lối xóm nó đến đầy nhóc cái nhà con, rẻ tiền nhất. Thứ nhất là con đi đây đi đó con tốn tiền xe, để cái tiền xe đó ngồi ở nhà làm.

Đó là tạo Công đức nhẹ nhất, không tốn tiền nhiều mà không bị khổ, ai thích vô đọc, còn con đi lại con nói chuyện tại nhà người ta nó lấy sách phang vào mặt con đó.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 05/01/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *