Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Giáo Lý Thích Ca…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Dạ thưa bác, con có 1 câu hỏi cũng liên quan đến vấn đề công bố Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông của Thiền Tông Gia Đức Tịnh đã phát trên Youtube sáng nay chúng con có xem thì con thấy đó là: thứ nhất, Thiền Tông Gia Đức Tịnh là do bác và Chùa Thiền Tông Tân Diệu cấp, và toàn bộ nội dung chương trình mà Thiền Tông Gia Đức Tịnh công bố và đăng ký về sở hữu trí tuệ, quyền tác giả, tác phẩm đó là của bác. Đó là 1 sự đạo văn, vậy ý kiến của bác và Ban Quản Trị Chùa Thiền Tông Tân Diệu sẽ giải quyết như thế nào để cho các Phật Tử trên cả nước không bị nhầm lẫn giữa Đạo Phật Thiền Tông của Nguyễn Đức Tịnh và Chùa Thiền Tông Tân Diệu Việt Nam ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Bây giờ đó, Thiền Gia Đức Tịnh là Chùa Thiền Tông Tân Diệu phong, mà bây giờ không còn ở trong Ban Quản Trị Chùa nữa, mà bây giờ ra thì tự do mà, Nhà Nước cho tự do tín ngưỡng,tự do Tôn Giáo, có nghĩa là đi cái cục sở hữu trí tuệ đã chứng nhận rồi thì giờ còn nói gì giờ?

Còn ở đây thì chú mới nói, chứ không còn ở đây làm sao chú nói? Giống như Chùa Tân Diệu nè, khi chú công bố Huyền Ký ra biểu dẹp chú không dẹp chú đi ra ngoài, chú không còn bị khống chế của cái Giáo Hội Huyện Đức Hòa nữa, đâu làm gì được chú đâu.

Bây giờ chú lấy tư cách gì nói thằng Tịnh? Nên nhớ là không có cái tư cách gì nói thằng Tịnh hết, cái này nó tự do Tôn Giáo của người ta mà.

Nó tự nó viết ra 1 cái Giáo Lý nó để là “Giáo Lý Đức Tịnh” chứ đâu phải để “Giáo Lý Thích Ca”, nó để Giáo Lý Thích Ca thì cũng được nữa, để Giáo Lý Thích Ca thì ông Thích Ca lo chuyện cho nó.

Còn bây giờ để Giáo Lý Đức Tịnh rồi con suy nghĩ nó đăng ký có giấy phép đàng hoàng con nói gì bây giờ? Con góp ý gì bây giờ? Thì thôi bây giờ người ta tự do thì tùy theo, mình tin hay không tin là cái chuyện của mình, mình dùng cái đầu óc trí tuệ ra chứ còn đâu có dưa chú vào trong cái thế này được.

Nhà Nước đã cho phép tự do tín ngưỡng, tự do Tôn Giáo, tự do viết sách, Giáo Lý cũng nằm trong quyền viết sách chứ đâu có gì khác đâu, làm sao chú nói?

Không nói được, mà bây giờ có nói được cũng không nói, vì Thiền Tông biểu buông mà còn dính của người ta nữa, bây giờ cái Chùa đang dính nè, dính không nổi phải chui ra gốc cây ngồi nè, buông mà nếu mà chú còn ngồi ở trỏng hoài nó dính không buông được, mà giờ chú buông cái nó văng ra đây, thì cũng ráng thôi.

Mà bây giờ tuổi chú sống bao nhiêu năm nữa, thì thôi lo được ngày nào hay ngày nấy, ông Thích Ca biểu là con phổ biến ra rồi thì con làm này kia nọ rồi là xong thôi, thì bây giờ mình nghe lời ổng thôi chứ giờ ổng giao mình.

Mà trung gian do bà Long Nữ chứ không phải ổng, ổng trực tiếp ổng nói bà Long Nữ viết lại, có nghĩa là Chú được tới cái người thứ 38, 39 nói lại đó, là sao?

36 ông Tổ rồi mấy ông Tổ truyền thêm nữa, thì bà Đức Thảo này cũng thuộc vào 39 người đó, nó theo cái dòng Thiền Tông mà, ông Thích Đức Hà là 38, còn 2 ông nữa không biết ông nào.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 23/02/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *