Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Ai cũng có Xá Lợi

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Hòa Thượng Thích Chí Quang, ông là 1 dịch giả chú giải Kinh Lục Luận. Ông tịch ngày 8 tháng 11 năm 2019, khi hỏa táng 10 tiếng đồng hồ thì để lại Xá lợi đầu. Như vậy Hòa Thượng này đã tu đắc đạo rồi phải không? Và ông tu theo pháp gì ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Bây giờ đó, ai cũng để Xá lợi hết chứ không phải mình ổng đâu. Bây giờ vô cái Bình Hưng Hòa coi, dầu nó mở 8 cái bét nó đốt cũng còn Xá lợi như thường, nhưng mà còn Xá lợi là gì? Nó đem ra nó đập cho nát.

Không có ai mà không để Xá lợi hết đó, còn cái chuyện mà để Xá lợi là cái gì? Là cái này là cái thuyết người ta nói vậy thôi, chứ ông Phật ngày xưa để, là cái gì?

Ngày xưa đốt bằng củi làm sao mà cháy hết được, thì nó đập cái xương của ổng từng miếng từng miếng nó đưa ra rồi nói Xá lợi.

Rồi bày đặt thổi phồng lên rồi linh thiêng huyền bí vậy thôi, bây giờ mình chết thiêu như ông Phật ngày xưa đi Xá lợi thiếu gì.

Mà vô Bình Hưng Hòa yêu cầu nó 4 bét thôi thì để nó còn nhiều, 8 bét nó cũng còn mà ít thôi. Nó đốt mà đốt bằng ga, bây giờ nó đốt bằng ga chứ đâu phải đốt bằng củi như ngày xưa đâu, cái chuyện này ai cũng có Xá lợi chứ không phải mình ổng đâu.

Cái này là cái mưu mô của mấy cái người ở lại thôi, chứ không phải bằng sự thật đâu.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 15/12/2019)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *