Chùa Thiền TôngSlideSự kiệnThiền Tông

Nguồn gốc Pháp Môn Thiền Tông và Lễ Truyền Thiền

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Lễ Truyền Thiền công khai đầu tiên thời Mạt Pháp

Cách đây 2.562 năm, tại mặt bằng rộng lớn trên đỉnh Linh Sơn (còn gọi là núi Linh Thứu), một buổi lễ truyền thiền trang nghiêm, long trọng lần đầu tiên công khai, phổ biến diễn ra: Đức Phật truyền thiền cho Ngài Ma Ha Ca Diếp để thay Như Lai làm Tổ Sư Thiền thanh tịnh đời thứ nhất, dưới sự chứng minh của 10 Phương Chư Phật, thần Kim Cang, các đệ tử của Đức Phật, cũng như tứ chúng.

 Sau đó 1.032 năm, vào năm Bính Dần, tại Hoàng Cung miền Nam Ấn Độ, buổi lễ truyền thiền công khai, phổ biến, tương tự lần thứ hai diễn ra: Tổ thứ 27 dòng Thiền Tông đó là Bát Nhã Đa La truyền cho Ngài Bồ Đề Đạt Ma để làm Tổ sư Thiền Tông đời thứ 28, dưới sự chứng minh của Đức vua Bồ Đề Anh Đa cũng như các quan quân trong triều đình và sau đó Pháp môn Thiền Tông được truyền sang Trung Hoa.

 Cho đến tận hôm nay 2016, sự kiện Phật Giáo trọng đại công khai phổ biến ấy, mới diễn ra lần thứ ba, cũng là lần đầu tiên được công khai phổ biến thời Mạt Pháp. Lần này, thật may mắn diễn ra ngay tại “Đất Rồng”, tức tỉnh Long An thuộc Việt Nam chúng ta ngày hôm nay. Nơi tổ chức sự kiện trọng đại này là Chùa Thiền Tông Tân Diệu, dưới sự chứng minh của quí quan khách cũng như quí vị Phật tử gần xa. Mời quí vị theo dõi toàn bộ quang cảnh chương trình buổi Lễ Truyền thiền này.

Video: Lễ Truyền Thiền công khai đầu tiên thời Mạt Pháp: Ngày 28/02/2016


Video: Lễ Truyền Thiền gần nhất tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu: Ngày 17/07/2022

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *