Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Có Tổ Quốc phải lo cho Tổ Quốc…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Dạ thưa bác, pháp môn Thiền Tông của Phật Hoàng Trần Nhân Tông mà được truyền theo các dòng Tổ từ thời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là 1 pháp môn rất khoa học, thực tế và nhập thế mà bác và Đức Phật đã dạy chúng con là có Tổ Quốc phải lo cho Tổ Quốc, có gia đình phải lo cho gia đình và có thân tứ đại phải lo cho thân tứ đại. Mà hiện giờ thì các thầy theo pháp môn tu vật lý thì vẫn cầu quốc thái dân an, vậy con xin hỏi bác, nếu giặc ngoại xâm đến mà toàn dân ngồi theo các thầy thì cầu những Kinh gì để quốc gia được thái bình ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Bây giờ đó, giặc đến mà ngồi đó cầu đó thì được hết nhưng mà cầu phải bỏ tiền cho nó, nói “ông đừng đánh tôi nghe, tôi đưa tiền ông ông đánh người khác đó chứ đừng đánh tôi”.

Người nào cầu thì người đó được khỏi với điều kiện phải bỏ tiền trước, cái chuông ở đây bỏ trong chuông, ví dụ cái ông giặc ổng vô ổng lấy thì nói “đây nè, tôi có mấy triệu ông lấy đi ông đừng có đánh tôi, đánh người khác đó”, đó thì được, cầu thì phải cầu vậy, còn nếu mà cốc cốc cốc nó đá văng cù mèo mình luôn đó.

Thiền Tông không chơi vậy, Thiền Tông chơi như Trần Nhân Tông, “anh đến nước tôi đánh tôi đập anh, tôi không xâm lược anh nhưng mà anh đến tôi đánh anh, có vậy thôi”.

Thiền Tông nó thực tế và khoa học, có gia đình lo cho gia đình, có Tổ Quốc phải lo cho Tổ Quốc, vì thế mà bác lo cho Tổ Quốc mấy chục năm bác không hề kể 1 cái công ơn gì đối với Nhà Nước hết.

Bao nhiêu người bảo tôi nói, tôi nói thôi khỏi, lấy để làm gì, lấy cái bằng khen thôi chứ làm cái gì, bằng khen rồi mai mốt anh làm tầm bậy rồi sao? Tôi không cần cái chuyện đó.

Tất cả Quốc Gia này hồi đó là phân chia thì bây giờ mình làm sao hàn gắn lại thôi, chứ giờ không lẽ, cao lắm là nó cho mình cái bằng khen cho vài triệu bạc, vài triệu bạc thì ăn thua gì mình làm 1 – 2 ngày nó cũng có rồi. Làm chi cho mệt, để cái tiền đó Nhà Nước lo chuyện khác, Nhà Nước còn nghèo mà cứ móc Nhà Nước làm sao được, tôi cái gì cũng phải thực tế, bất cứ ai nói tôi cái gì thì cũng phải đối chất, Nhà Nước cho phép mà, tự do mà chứ đâu phải Nhà Nước cấm.

Bác Hồ đã nói 1 câu là “người ta tự do là quyền công dân, không ai được cướp quyền của 1 công dân”, bác Hồ đọc Tuyên Ngôn Độc Lập đã từng nói câu này, không ai được cướp quyền của 1 công dân, thì còn cái chuyện mà tín ngưỡng thì Luật Pháp, Hiến Pháp nó rất nhiều, ai cũng biết cái chuyện đó.

Còn ông nào nói tôi thì cứ mời đến, còn chê Thủ Tướng thì gửi thơ gửi cho ổng, chê ông UNESCO thì gửi thơ cho ổng, thiếu gì, người ta ai cũng có trụ sở mà, chê cái Di Sản Việt Nam thì gửi thơ cho ổng, nói “ôi ông làm chuyện tào lao”.

Thì chê thì gửi thư nói vậy mới đúng là 1 công dân trung thực, chê gì nói thẳng ra, còn chê Thiền Tông lại đây chứ đừng có ngồi ở nhà, Thiền Tông không ngồi ở nhà đối chất được mà phải đến đây đãi ăn đãi ngủ đàng hoàng, không có từ nan bất cứ cái gì.

Đó Chùa Thiền Tông là vậy, Chùa Thiền Tông anh muốn anh chay tôi đãi ăn chay, anh muốn ăn mặn tôi cũng đãi mặn được chứ không phải, cái Chùa này nó lạ lắm, duy nhất chỉ mở cửa ngày Chủ Nhật thôi, mấy ngày kia từ thứ 2 đến thứ 7 đóng lại, không cho gì vô hết đó.

Chứ không phải mấy Chùa kia ngày nào cũng mở, ở đây hoàn toàn đúng ngày chủ nhật 8h sáng mở 4h chiều đóng lại, có vậy thôi.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 16/02/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *