NewsSách Tâm Linh

Atlantis: Hồi ức của một Phụ nữ làm sáng tỏ bí ẩn

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc… Trong qua trình Học và Hành theo Thiền Tông, với tinh thần cầu thị và Nhân duyên lớn đã đưa đến và biết được các Sách, Video của các Tác giả, những người yêu thích sưu tầm và đăng tải giúp cho việc học Thiền Tông có cách nhìn toàn diện hơn; Một số tác phẩm hay có thể có liên quan đến Bản quyền, rất mong được lượng thứ, vì Trang Web này chia sẻ không nhằm mục đích thương mại và vụ lợi…  Xin trân trọng giới thiệu.

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Atlantis: Hồi ức của một Phụ nữ làm sáng tỏ bí ẩn

Trong các nền văn minh cổ đại đã mất, Atlantis luôn là một sự tồn tại bí ẩn. Theo những ghi chép được lưu truyền từ các thời đại, chúng ta có thể biết Atlantis là một nền văn minh chú trọng phát triển khoa học kỹ thuật, điểm này khá tương đồng với thế giới hiện nay, nhưng khoa học kỹ thuật của Atlantis tiên tiến hơn rất nhiều. Tuy nhiên, dù tiên tiến đến đâu, Atlantis cũng không thể tránh khỏi sự diệt vong.

Vì sao Atlantis bị hủy diệt? Có lẽ chúng ta sẽ tìm thấy một chút manh mối từ câu chuyện tiền kiếp của một nhà tâm linh, cô Ingrid Bennett. Trong quá trình tu hành, cô đã nhìn thấy ở tiền kiếp bản thân mình là một nữ tư tế của Atlantis, và đã chứng kiến ​​khoảnh khắc hủy diệt cuối cùng của Atlantis. Dưới đây là những hồi ức của cô.

Đời sống tinh thần phong phú

Truyền thuyết kể rằng Atlantis là một nền văn minh siêu cấp dựa trên năng lượng tinh thể. Trong mọi khía cạnh của cuộc sống, thậm chí cả y tế và quân sự, người Atlantis đều dựa vào năng lượng tinh thể, bởi vậy trách nhiệm bảo vệ thạch anh cũng là khá quan trọng.

Bởi có kiến ​​thức uyên thâm và sự trưởng thành về mặt tâm linh, cô Ingrid Bennett đã được chọn làm nữ tư tế canh giữ thạch anh vào thời đó. Cô nhìn thấy mình đã làm việc trong một căn phòng có mái vòm, có một viên Thạch anh khổng lồ được đặt trong một chiếc hộp tròn với đế màu đen, nó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho toàn thành phố.

Vậy người Atlantis trông như thế nào? Cô Bennett nhìn thấy họ có hình tượng của những người da trắng phương Tây. Vì người Atlantis tin rằng “cơ thể là ngôi đền của linh hồn,” nên họ rất chú trọng đến vệ sinh và trang phục cá nhân. Là một nữ tư tế, trang phục của cô Bennett rất trang nghiêm và thánh thiện. Cô có mái tóc dài màu vàng, hằng ngày cô được một thợ làm tóc chuyên nghiệp tết tóc thành bím, buộc lên cao và thả những lọn xoăn xuống lưng. Các nữ tư tế đều mặc áo choàng trắng trong suốt thắt chéo ở ngực và thắt nút ở eo sau. Toàn bộ trang phục rất giống với trang phục của người Hy Lạp cổ đại. Các tư tế nam thì mặc áo choàng dài cùng chất liệu, một số mặc áo choàng ngắn.

Hồi ức tiền kiếp của một phụ nữ làm sáng tỏ bí ẩn về nền văn minh Atlantis?
Là một nữ tư tế, trang phục của cô Bennett rất trang nghiêm và thánh thiện. (Ảnh chụp màn hình Video “Bí ẩn chưa có lời giải”)

Tôn trọng và đánh giá cao khả năng của người khác là điều rất tự nhiên ở Atlantis. Bất kể nghề nghiệp của một người là gì, người đó đều được xem là một thành viên quan trọng trong xã hội, hơn nữa phần lớn mọi người đều lao động chân tay. Ví dụ, những người trồng rau trái, trồng các loại kỳ hoa dị thảo có thể là nhà thảo dược học, nhà thực vật học, nhà dinh dưỡng học và chuyên gia thực phẩm. Đồng thời, người Atlantis cũng theo đuổi sự phát triển về mặt tinh thần, có những bậc trí giả hướng dẫn họ đi trên con đường tâm linh.

Một số người có trình độ tâm linh cao sẽ xuất hiện những thứ mà ngày nay chúng ta gọi là công năng đặc dị, chẳng hạn như “tha tâm thông” (khả năng đọc được ý nghĩ của người khác). Cô Bennett có thể giao tiếp với động vật, cô thường giao tiếp với cá heo nhờ “tha tâm thông” và lắng nghe lời khuyên của chúng. Ngoài ra, cô Bennett còn có khả năng dịch chuyển tức thời, chỉ cần nhắm mắt lại và tập trung vào nơi bản thân muốn đến, sau một tiếng “vù” nhẹ, mở mắt ra là thấy mình đã đến nơi.

Công nghệ tiên tiến

Thiết bị phi hành ở Atlantis tương tự như đĩa bay. Chúng cất cánh và hạ cánh trong khi xoay tròn dưới sự hỗ trợ của năng lượng từ trường. Ở Atlantis cũng có nhiều loại “xe” khác nhau, nhưng cấu tạo và nguyên lý lái khác với của chúng ta, và chúng đều sử dụng năng lượng từ trường.

Atlantis là một nền văn minh khổng lồ, làm thế nào để những người ở xa có thể liên lạc kịp thời với nhau? Cô Bennett cho biết rất nhiều thông tin là do các trí giả tiếp nhận bằng tha tâm thông. Những trí giả này có khả năng tiếp nhận đặc biệt, tương tự như các trạm tiếp nhận vệ tinh hiện tại của chúng ta, chỉ là người Atlantis sử dụng sức mạnh tâm linh thay vì các công cụ của thế giới vật chất, và độ chính xác thậm chí còn cao hơn. Tinh thể Thạch anh mà cô Bennett canh giữ cũng vận hành theo cách tương tự, được điều khiển bởi sức mạnh của tâm trí.

Hồi ức tiền kiếp của một phụ nữ làm sáng tỏ bí ẩn về nền văn minh Atlantis?
Người Atlantis sử dụng sức mạnh tâm linh thay vì các công cụ của thế giới vật chất. (Ảnh chụp màn hình Video “Bí ẩn chưa có lời giải”)

Vậy ở Atlantis, nếu mọi người bị bệnh, họ sẽ được chữa trị như thế nào? Cô Bennett cho biết họ kết hợp Thạch anh, liệu pháp màu sắc, âm nhạc, hương liệu và thảo mộc để phát huy hoàn toàn tác dụng chữa bệnh.

Vì vậy, các trung tâm điều trị ở Atlantis rất khác với các bệnh viện chúng ta có ngày nay. Đó là một nơi có rất nhiều phòng. Khi bạn bước vào cửa, một loại màu sắc sẽ được đăng ký trên tường. Sau đó, bạn được chuyển đến một phòng đặc biệt để tiến hành lựa chọn phương thức điều trị. Trong phòng đầu tiên, các trợ lý được đào tạo bài bản với kiến ​​thức y học sâu rộng sẽ tìm ra tần số rung động của cơ thể bạn. Họ sẽ chuyển thông tin mà họ tìm thấy sang một phòng khác. Trong căn phòng đó, bạn sẽ nằm trên một phiến đá hoa cương, và các trợ lý khác sẽ sắp xếp phương án điều trị thích hợp cho bạn. Căn phòng tiếp đó sẽ tràn ngập âm nhạc chữa bệnh, những viên Thạch anh đặc biệt sẽ được đặt lên người bạn. Căn phòng cũng tràn ngập hương thơm nhẹ nhàng, và một màu sắc sẽ xuất hiện. Sau đó bạn sẽ ngồi thiền theo yêu cầu của họ để năng lượng chữa bệnh đi vào cơ thể. Bằng cách này, tất cả các giác quan đều được chữa lành, mắt được chữa lành bằng màu sắc, mũi được chữa lành bằng hương thơm của cây cỏ, tai được chữa lành bằng âm nhạc tuyệt vời. Cuối cùng, những giọt nước tinh khiết sẽ chữa lành miệng của bạn, bạn sẽ được uống một ống nước dài khi thiền xong. Năng lượng trong toàn bộ quá trình này rất mạnh mẽ, giống như một tia sáng chiếu vào bạn từ trên xuống dưới, mọi giác quan đều được thỏa mãn.

Phương thức giáo dục đặc biệt

Cách giáo dục ở Atlantis cũng khá đặc biệt. Họ phát âm thanh, âm nhạc và giáo lý tâm linh cho thai nhi khi còn đang trong bụng mẹ. Có các trung tâm nuôi dạy trẻ ở khắp mọi nơi, ở đây trẻ em được nghe nhạc, nghe các câu chuyện liên quan đến sự rung động của màu sắc, những suy nghĩ và triết lý tích cực, trẻ được dạy về tâm linh, học cách khai mở tư tưởng để chúng có thể hiệp đồng với cơ thể khi làm việc.

Học như thế nào? Cô Bennett nói rằng chủ yếu là nghe và xem. Trẻ em được nằm hoặc ngồi ở tư thế thoải mái để cột sống không bị áp lực. Một phương pháp khác là thiền định, trong đó mắt được che bằng một miếng che mắt chiếu ra nhiều màu sắc khác nhau. Khi ở trạng thái thiền định, phương pháp giáo dục thị giác này rất hiệu quả. Họ cũng phát các băng kiến thức, khi cơ thể và đầu não được thư giãn, kiến ​​thức sẽ chảy trực tiếp vào phần ghi chép của não bộ. Đây là một trong những phương pháp học tập hiệu quả nhất vì nó đóng tất cả các con đường gây phân tâm. Các trí giả sẽ theo dõi và đánh giá sự tiến bộ của trẻ em, đồng thời hướng dẫn từng cháu bé để khám phá và phát triển tài năng đặc biệt. Điều này đảm bảo rằng mọi cá nhân đều có cơ hội phát huy hết tiềm năng của mình.

Những suy nghĩ và rung động tích cực là trọng tâm trong quá trình học tập, điều này cho phép linh hồn đạt được tiềm lực cao nhất của nó. Tần số rung động của cơ thể và tâm trí càng cao thì tần số rung động của linh hồn sẽ càng cao. Từ trong ra ngoài, nó cũng sẽ hướng đến một thế giới tích cực.

Hỗn loạn trước ngày tận thế

Xem đến đây, bạn có thể nghĩ rằng Atlantis rất phát triển, có trật tự và tập trung vào việc bồi dưỡng tinh thần, dường như mọi thứ đều đang phát triển phồn vinh, sao lại có thể hủy diệt?

Cô Bennett nói rằng ở Atlantis, công nghệ rất phát triển khiến mọi người nới lỏng những ràng buộc về đạo đức và tùy ý làm bừa.

Ở thời đại cuối cùng, quan hệ giữa người với người khá tùy tiện, con người thời đó không có quan hệ hôn nhân, có thể tùy ý kết hợp. Con người kết hợp với động vật cũng không có ai chỉ trích, thậm chí có người còn sử dụng công nghệ để gây giống những sinh vật nửa người nửa thú và biến chúng thành bạn đời của mình. Một số người giác ngộ rất sợ hành vi như vậy, cho rằng nó sẽ dẫn đến sự mất cân bằng và sụp đổ của toàn xã hội. Tuy nhiên, không ai dám bước lên để ngăn chặn việc này xảy ra, bởi vì vào thời điểm đó, người Atlantis cho rằng mọi người có quyền tự do lựa chọn, một người không thể cản trở sự phát triển của người khác. Điều này nghe có vẻ hơi giống thuật ngữ “đúng đắn chính trị” ở thời đại hiện nay.

Ngoài ra, công nghệ phát triển khiến người Atlantis bắt đầu trở nên tự phụ. Các khoa học gia Atlantis đã mưu toan đóng vai các vị Thần, sử dụng các tinh thể Thạch anh một cách tùy tiện, cố gắng thay đổi và kiểm soát bốn nguyên tố vật chất cơ bản và ổn định nhất trên Trái đất là “đất, nước, lửa, gió”. Không ngờ rằng, điều này đã dẫn đến sự mất cân bằng của các yếu tố vật chất, gây ra đại thảm họa cuối cùng.

Những lời tiên tri về ngày tận thế càng ngày càng lan rộng, nhưng chỉ những trí giả và một số người nghiêm khắc tuân theo con đường tâm linh mới biết tại sao ngày tận thế lại đến. Những con cá heo có linh tính dường như cảm nhận được điều gì đó, chúng nói với cô Bennett rằng chúng sẽ đến một nơi an toàn để trông coi viên Thạch anh, cho đến khi viên Thạch anh xuất hiện trở lại vào thời điểm thích hợp.

Một số người Atlantis đã rời đi từ sớm để tìm kiếm lục địa mới, nhưng Bennett đã chọn ở lại để bảo đảm rằng viên năng lượng Thạch anh sẽ còn nguyên vẹn cho đến giây phút cuối cùng.

Vào ngày cuối cùng đó, thời khắc ấy cuối cùng đã đến. Bennett nhìn thấy khói dày đặc cuồn cuộn trên bầu trời, magma phun trào trên mặt đất, lửa nhuộm đỏ bầu trời. Căn phòng của cô đầy khói và ngột ngạt. Bennett đã bất tỉnh, điều tiếp theo mà cô nhớ được là bản thân bay về phía ánh sáng. Cô nhìn xuống và thấy lục địa đang chìm dần, nước biển dâng lên và nuốt chửng mọi thứ. Mọi người chạy trốn khắp nơi, nhưng họ hoặc bị nước biển nuốt chửng, hoặc rơi vào hố lửa. Cô nghe thấy những tiếng hét trong kinh hoàng. Trái đất như một ấm nước khổng lồ đang sôi sùng sục, như một con thú đói đang ngấu nghiến con mồi. Biển cả đã bao phủ Trái đất.

Hồi ức tiền kiếp của một phụ nữ làm sáng tỏ bí ẩn về nền văn minh Atlantis?
Biển cả đã bao phủ Trái đất. (Ảnh chụp màn hình Video “Bí ẩn chưa có lời giải”)

Nhân loại thứ năm

Mô tả của Bennett trùng khớp với những gì mà Nhà tiên tri người Mỹ Edgar Cayce đã nhìn thấy qua góc nhìn thôi miên. Ông Cayce cho rằng người Atlantis có khả năng tiếp cận các vị Thần. Họ có một hệ thống năng lượng kỳ diệu gọi là “Từ Âu Thạch”, là một vật chất có hình dạng lăng trụ lục giác khổng lồ được đặt trong trung tâm năng lượng của Cung điện Mặt trời ở Poseidia, thủ đô của Atlantis. Phía trên “Từ Âu Thạch” là một mái vòm trong suốt, có thể dùng để hấp thụ năng lượng vũ trụ, tập trung và tăng cường năng lượng, đồng thời phát tán ra một loại ánh sáng mạnh không thể nhìn thấy. “Từ Âu Thạch” mà ông Cayce đề cập có thể là viên năng lượng Thạch anh được Bennett bảo vệ. Ông Cayce nói rằng “Từ Âu Thạch” này cũng có thể giúp người Atlantis kéo dài tuổi thọ.

Atlantis thời hoàng kim được ví như Vườn địa đàng trên Trái đất, tuy nhiên giống như cô Bennett mô tả, ông Cayce đã nhìn thấy sự suy thoái đạo đức của người Atlantis, sự lạm dụng năng lực, coi thường tự nhiên và không đếm xỉa đến việc đồng hóa với năng lượng nguyên thủy của vũ trụ, những điều này đã khiến năng lượng tiêu cực ở lục địa Atlantis không ngừng gia tăng. Việc “Từ Âu Thạch” mất cân bằng năng lượng đã làm xáo trộn môi trường của hành tinh, gây ra những thay đổi lớn cho các mảng kiến tạo. Ông Cayce nói rằng lục địa Atlantis không chỉ chìm xuống đáy biển trong một lần, mà đã trải qua ba lần hủy diệt lớn, lần cuối cùng là vào khoảng 10,000 năm trước, khi hòn đảo cuối cùng của Atlantis bị chìm, đây cũng là ký ức cuối cùng của Bennett.

Vậy chuyện gì xảy ra sau đó? Ông Cayce nói rằng có ba vị đại tư tế đã mang theo những ghi chép về nền khoa học kỹ thuật của nền văn minh Atlantis từ khi phát triển cho tới khi hủy diệt đến Tân đại lục, sáng tạo ra văn hóa phục hưng của Ai Cập, Yucatán, Maya… Hiện tại trên Trái đất vẫn còn ba phần ghi chép tồn tại, một phần ở trong ngôi đền dưới đáy biển ở Florida, một phần ở khu vực Yucatán tại Châu Mỹ, và một phần ở trong “Đại sảnh kỷ lục” dưới tượng Nhân sư Ai Cập.

Về việc khi nào “Đại sảnh kỷ lục” này sẽ được mở ra, ông Cayce cũng có một lời tiên tri, ông nói rằng: “Nếu bạn không thực sự hiểu, bạn không thể vào được. Bởi vì hiện tại không có cách nào để vượt qua cửa vào, trừ khi bắt đầu nhân loại thứ năm.”

Vậy nhân loại thứ năm là gì? Trước tiên hãy nói về nguồn gốc của nhân loại mà ông Cayce đã nhìn thấy. ông Cayce nói rằng vào lúc khởi đầu của vũ trụ, không có thời gian và không gian, nó là một mảnh hỗn loạn, nhưng có các linh thể tồn tại, rất nhiều rất nhiều linh thể nhỏ, những linh thể nhỏ này liên kết với một linh thể lớn, và chúng có cùng một ý thức. Có lẽ linh thể lớn này là chủ nhân của vũ trụ này. Tuy nhiên, một ngày nọ, ý thức của những linh thể nhỏ bắt đầu bất đồng với chủ nhân của vũ trụ. Thế là chủ nhân của vũ trụ đã tạo ra thời gian và không gian, để những linh thể này tiến vào trong đó, đây chính là “nhân loại đầu tiên.”

Khoảng 10.5 triệu năm trước, những linh thể này đã đến Trái đất, trở thành những cá thể có tư tưởng độc lập và không có hình thể, có thể tự do bay tới bay lui, họ là “nhân loại thứ hai.” Những linh thể này bắt đầu hợp nhất với các sinh vật trên Trái đất để cảm nhận thế giới, kết quả là họ bị mắc kẹt trên Trái đất và con cháu của họ trở thành những sinh vật trong thần thoại như người khổng lồ, người lùn, kỳ lân, tiên cá, họ là “nhân loại thứ ba.” Khoảng 200,000 năm trước, “nhân loại thứ tư” với năm loại màu da khác nhau đã đồng thời xuất hiện trên Trái đất, phân biệt là người da vàng, người da trắng, người da nâu, người da đỏ và người da đen. Cũng trong thời gian này, vì để cứu rỗi những linh thể đã thất lạc trên Trái đất, một kế hoạch vĩ đại đã bắt đầu. Kế hoạch này được thực hiện bởi một linh thể tên là Amilius và một số linh thể có cùng nguyện vọng. Họ luân hồi trên Trái đất, vượt qua sinh tử, hoàn thành con đường từ người hướng tới Thần, làm gương cho những linh thể bị mắc kẹt trong thân xác thịt trên Trái đất, trải ra con đường trở về nhà.

Lịch sử của Atlantis có lẽ là một phép thử trong kế hoạch để xem rốt cuộc điều gì sẽ tiến triển khi khoa học kỹ thuật phát triển cao nhưng đạo đức tinh thần lại tuột dốc, để lại kinh nghiệm và bài học cho hậu nhân. Ông Cayce nói rằng rất nhiều khoa học kỹ thuật hiện đại chỉ là sự tái phát hiện những khoa học kỹ thuật cao từ thời viễn cổ mà thôi. Đồng thời ông cảnh báo mọi người cần hiểu rõ năng lực của bản thân và mục đích sử dụng khoa học kỹ thuật, để không lặp lại bi kịch.

Vậy “nhân loại thứ năm” sẽ xuất hiện khi nào? Ông Cayce không nói cụ thể, nhưng có thể thấy từ lời tiên tri của ông rằng sự xuất hiện của nhân loại thứ năm không phải do con người tập trung vào vật chất và phát triển khoa học kỹ thuật mà sinh ra. Ông Cayce đã nhắc đến sự xuất hiện của vị Sáng Cứu Thế, sự khám phá lại lịch sử của con người, sự thăng hoa của tinh thần và sự xuất hiện của tín ngưỡng mới. Có lẽ sau đó nhân loại sẽ bước vào một kỷ nguyên mới, cũng chính là trở thành “nhân loại thứ năm”, và những bí ẩn của lịch sử sẽ dần được hé lộ.

Nguồn Internet

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *