Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

84.000 Pháp môn Đạo Phật

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Trước đây khi mà con còn tu vật lý và đến những chùa tu vật lý, các thầy thường hay nói là Đức Phật để lại 8 vạn 4 ngàn Pháp môn. Bây giờ con làm 1 phép tính sơ lược như thế này: con lấy 8 vạn 4 ngàn con chia cho 49 năm của Đức Phật khi mà ngài tại thế ngài dạy pháp, ra được là mỗi 1 năm Đức Phật sẽ dạy trung bình là 1.700 Pháp môn, con lấy 1.700 Pháp môn con chia cho 365 ngày tương đương 1 ngày Đức Phật phải dạy 5 Pháp môn. Đức Phật phải làm tuần tự điều đó mỗi ngày trong 49 năm, nghĩa là mỗi ngày đều dạy 5 Pháp môn, ngày hôm nay dạy 5 Pháp môn, ngày hôm sau sẽ dạy 5 Pháp môn mới không quay lại 5 Pháp môn cũ. Rõ ràng là nếu mà Đức Phật dạy như vậy thì ngay cả cái tên của Pháp môn chúng con còn không thể nhớ được thì làm sao có thể hiểu được nội dung của nó, vậy mà chúng con đã tin rằng là Đức Phật thật sự để lại 84.000 Pháp môn. Thưa bác, tại sao chúng con lại có thể mù quáng và tin tưởng 1 điều nó thiếu cơ sở đến như vậy ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Bây giờ đó, nói thật đó bởi vì Đức Phật có nói là đến đời Mạt Pháp thì hoàn toàn Đạo Phật biến mất, đời Mạt Pháp biến mất, Trung Pháp biến 50%;

Mạt Pháp biến mất, hơn nữa con lúc đó con chưa hiểu cái khái niệm của Đạo Phật, chữ Phật còn không biết, tất cả chữ Phật còn không biết thì nói chi cái Đạo Phật, phải không?

Thì con là 1 người ngưỡng mộ tu theo Đạo Phật, con không có ông thầy dạy thì làm sao con biết được? Không trách cho thầy mà cũng không trách cho con, đây là cái tục lệ ngàn đời của tiền nhân để lại.

Vì thế mà để cho cái Đạo Phật nó chìm sâu đi rồi cái phao Huyền Ký sẽ đưa ra, kéo lên, vì thế mà cái phao này đưa lên kéo lên còn không ai chấp nhận, họ khoái ở dưới nước chứ họ không khoái lên bờ, rồi sao?

Thì cái này nói đúng ra, lý do gì mà Đức Phật phải là lúc 24 tuổi ổng qua nước Văn Lang để ổng gửi cho Long Nữ cái bí kíp này, để mà dạy cái này? Vì thế mà mới có cái chuyện là 2 ngàn mấy trăm năm sau thì cái Thiền Tông này được công bố ra để nó chuẩn hóa Đạo Phật lại.

Tôi nói thật, cái chuẩn hóa này nè ông Thích Lệ Duyên đó, Thượng Tọa Tiến Sĩ Thích Lệ Duyên ở Long An hỏi tôi: “lấy tư cách gì mà chuẩn hóa Đạo Phật?”.

Tôi nói là “thầy hiểu sai rồi, tôi lấy tư cách là 1 người công bố Huyền Ký ra, công bố Pháp môn thứ 6 tôi chuẩn hóa lại Đạo Phật Thiền Tông, còn Đạo Phật mấy ông cúng tụng lạy lục, tôi đâu có biết cúng đâu mà chuẩn hóa, tôi đâu biết ngồi Thiền đâu mà tôi chuẩn hóa?”.

Nhưng mà bây giờ khi mà công bố êm xui rồi thì bây giờ tôi tuyên bố là tôi công bố toàn bộ, sửa lại Đạo Phật chỉ có 6 Pháp môn tu, không phải là 8 muôn 4 ngàn Pháp môn tu như các thầy đã nói.

Như con vừa phân tích, không có ông Phật nào mà ngồi 1 ngày mà dạy 5 Pháp môn, làm sao? Mà nếu con tính vậy là con bỏ bớt ngày chủ nhật đó, chứ nếu con đúng ra là ngày Chủ Nhật ổng cũng phải dạy luôn ổng không thèm nghỉ đó, mà có sức chịu nổi không? Sức vật lý nào chịu nổi không?

Ngày nào cũng dạy 5 Pháp môn, thì nếu mà con người bình thường thấy nó cũng là không hợp lý rồi, phải không?

Đó nhưng mà nên nhớ rằng bây giờ cái này đó thì ông Phật đã biết trước, “đời Mạt Pháp, Đạo của Như Lai hoàn toàn đưa vô Đạo Thần, Đạo Thánh, Đạo Tiên vô không, không còn Đạo Phật..”, nói thật, kể cả ông Phật còn đuổi ra, hô Thần nhập tượng, để chi?

Để linh, để mấy ông thầy kiếm tiền, hỏi chứ còn cái gì nữa? Đây là cái lối mà rõ ràng nhất đó, bây giờ hỏi chứ Phật mà đòi linh, linh cái gì?

Ông Phật chỉ là cái ông thầy dạy qui luật vật lý và thoát ra ngoài vật lý thôi, chỉ đơn giản vậy thôi chứ đâu có gì linh gì mà bây giờ lạy ổng rồi xin ổng, xin ổng tiền.

Mà trước khi xin ổng tiền phải bỏ tiền túi ra cúng ổng nữa, rồi sao con thấy sao? Đạo Phật không thể làm như vậy được, ông Phật, 1 Thái Tử Tất Đạt Đa không thể làm cái chuyện vớ vẩn vậy được, lạy ổng rồi còn đưa tiền ổng rồi còn xin tiền ổng là sao? Làm lộn xộn hết, lạy ổng cái gì? “ờ thôi cho con trúng số, thì giờ tôi đưa cho ông 10.000 nè ông giúp tôi trúng 10 triệu”, con suy nghĩ sao? Nó lộn xộn, bởi vậy Đạo Phật nó lộn xộn.

Đạo Phật nó có cái tinh hoa mà tại làm sao các môn đồ của Đức Phật không khai thác các tinh hoa này ra để nổi danh với người ta trên thế giới là duy nhất Đạo Phật có tinh hoa.

Mà bây giờ rõ ràng không có, hỏi tinh hoa là gì không biết, vì thế hồi nãy phóng viên Lê Nghiêm có nói là “Phật Giáo cái gì là chánh tín đưa ra, cái gì là mê tín đưa ra để cho 96 triệu dân người Việt Nam người ta phân biệt rằng cái này mê tín, cái này chánh tín, để cho người tu theo Đạo Phật không có lầm”, đây là nhà báo Lê Nghiêm nói rất hay.

Vì thế mà ổng là cái gì? Cựu Thứ Trưởng chứ không phải nhỏ đâu thì nói rất hay, còn vấn đề con phân tích thì rất đúng, không có thể nào 8 muôn 4 ngàn, 1 đứa nhỏ khoảng 13, 14 tuổi nói cái này nó cũng không tin nữa chứ đừng có nói chi mấy cái người người ta trưởng thành.

Thành ra con hỏi câu này cũng hay nhưng mà nên nhớ 1 điều là tại vì đời Mạt Pháp, Phật Giáo bị thay đổi hoàn toàn không còn là Phật Giáo nữa, mà thế vào là Đạo Thánh nhiều nhất, nhiều nhất là Đạo Thánh.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 26/01/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *