Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Huyền Ký do một Cư Sĩ công bố…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Thưa bác, ngài Duy Ma Cật chỉ là 1 cư sĩ, nhưng mà tại sao chính Đức Phật ấn chứng những lời nói của cư sĩ để đưa vào thành Kinh và được xếp vào loại là đại tạng Phật Giáo Đại Thừa. Trong khi Đức Phật thì có rất là nhiều đại đệ tử rất là giỏi giang và nổi tiếng, nhưng mà những vị đại đệ tử đó thì lại không làm được như vậy, dạ thưa bác Đức Phật có ẩn ý gì khi mà thọ ký Kinh Duy Ma Cật ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Bây giờ nói cái ẩn ý Kinh Duy Ma Cật: thời Đức Phật tại thế người ta tôn trọng tỳ kheo, không ai tôn trọng 1 cư sĩ, vì thế mà cái Huyền Ký sẽ công bố ra do 1 cư sĩ công bố ra.

Vì thế mà ổng làm ẩn cái này nè để về sau người ta biết rằng cái ông cư sĩ, vì thế mà hôm trước có cái vị nào đọc cái quyển sách nào mà ở Hà Nội nói đó “cư sĩ thuyết tỳ kheo thính”, là cái câu đó.

Tất nhiên là tất cả những cái gì mà tại làm sao mà Đức Phật nói ra mà mấy ông Tỳ Kheo không biết mà Duy Ma Cật lại biết hết, đây là ẩn ý của Đức Phật tại thời Mạt Thượng Pháp cũng có 1 người như vậy.

Muốn công bố cái này ra là phải 1 người cư sĩ, người tu sĩ hoàn toàn không công bố được là vì người ta tu vật lý, tu sĩ là tu vật lý, vô nội mà cạo cái đầu mặc cái áo là đã chấp rồi, ta là thầy, ta là giỏi.

Vì thế mà phải ẩn ý phải đưa cái dòng Thiền Tông này cho 1 cư sĩ công bố ra thì mới thuyết phục được người ta, 1 tu sĩ công bố ra ông đó sẽ chết tức khắc liền… có người giết ổng luôn đó, bởi vì lính của người ta mà.

Còn chú không phải, chú là người dân thường thành ra ai giám? Mà trước khi làm cái này con suy nghĩ nè: chú nhận cái này 60 năm mà 12 năm để chuẩn bị công bố cái này không phải dễ đâu, con thấy những cái tuần tự mà chú làm ở đây con suy nghĩ không có người nào làm được. 1 cư sĩ mới làm được cái này, còn 1 tu sĩ hoàn toàn không làm được cái này, nếu mà 1 tu sĩ giỏi đó chú công bố ra ổng đến đây ổng học đi rồi ổng công bố ra đi thì ổng vang danh, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam mà tiếp nhận được cái này mà công bố ra thế giới thì xin lỗi ổng là vua thế giới luôn.

Thế giới có ai hiểu được cái này không? Phật Giáo Thế Giới có ai hiểu được cái Thiền Tông này là cái gì không? Mà chứng minh là 1 Thái Tử đi tu thành Phật và trong cái hệ thống mà Truyền Thiền theo bao nhiêu Thái Tử? Việt Nam mình cái ông Vua mà thành Phật luôn đó thì người ta mới tin.

Chứ cái này nó khó, nếu mà Trần Nhân Tông mà không ngộ Đạo, 3 Tổ không Ngộ Đạo thì hoàn toàn cái này không được phổ biến ra, không ai ủng hộ, bây giờ có thuận lý cũng không ủng hộ được, nhưng mà nhờ ông Trần Nhân Tông đỡ đầu, đỡ đầu cho cái Chùa Thiền Tông Tân Diệu mới công bố ra.

Không có ông Trần Nhân Tông thì bảo đảm là cái Chùa Tân Diệu cũng không công bố được, người ta bình thường người ta không cần coi cái này mà người ta nói ông đạo tà, nhờ có ông Trần Nhân Tông mà xóa cái chữ Đạo Tà, không có ông Trần Nhân Tông cái Huyền Ký không công bố tại đây được.

Đó thì con phải hiểu ông Phật ổng có ẩn ý trong đó chứ không phải không, ngày xưa ông cư sĩ hạ tất cả 10 đệ tử lớn của Đức Phật, hạ gục luôn, kể cả ông Mục Kiều Liên là thần thông bay được mà cũng chết vì ông Duy Ma Cật,.

Bây giờ ông Nhân là cái ông gì? Cái ông nhổ răng không có làm cái gì hết mà chấp tất cả bao nhiêu Tiến Sĩ hoặc là Hòa Thượng đến đây, có ai giám nói câu đó không?

Cái câu này không phải là chú nói nhưng mà tại vì mấy ổng chửi quá thì tôi tức ổng vậy thôi, chứ ổng lại thì tôi cũng kính trình Hòa Thượng cho đàng hoàng, nhưng mà tôi với ổng nói, nhưng mà “bữa nay đối chất con với Hòa Thượng nói, nếu mà ăn thua không thành vấn đề nhưng mà ông phải chấp nhận cái này, ông thua ông phải chấp nhận vậy thôi”.

Nếu ông tới cũng giống như con nói ai đó: “ờ bây giờ tôi với thầy, được thì thầy chấp nhận cho nó lưu hành để cho dân Việt Nam mình không mê tín vậy thôi, chứ tôi cũng không phải là hơn thua với thầy, mà tại vì thầy chửi tôi quá thì tôi phải làm vậy thôi”.

Mà hôm nay thì có cái Hồng nè nó làm trung gian, nó thuộc trong giới học thức nó hiểu nhiều lắm, vì nó thì hồi xưa nó là đệ tử mấy ổng đó, giờ tự nhiên nó cũng chui vô cái Thiền Tông này.

Đó con cứ mời, hoàn toàn chú không có phải ghét ổng gì đâu, lại đây đối chất, có tụi con chứng kiến chú hỏi 1 câu ổng hỏi chú 1 câu, giống như sút luân lưu đó, ai thua 2 trái thì thôi thua chứ đừng có hỏi hoài, chịu không?

Có nghĩa là quả banh vàng, ai thắng thì thắng 1 trái thôi, nói đúng ra mấy ông chửi thì chửi chú, bởi vì ổng nói là phải nói lại, “Thiền Tông không khuất phục bất cứ ai”, nếu mà chú khuất phục thì không phải là cái ông Thiền Tông, khuất phục là cái ông tu vật lý ngồi quỳ lạy người ta, không được.

Thì con cũng thông cảm cho chú, tại sao mà chú phải nói? Nếu không nói thì không bảo vệ được cái Thiền Tông này, con nên nhớ nếu mà chú không nói là không bảo vệ được Thiền Tông này, nói thiệt con đó…

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 23/02/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *