Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Cốt tủy Thiền Tông là gì ạ?

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Thưa Thầy Cốt tủy Thiền Tông là gì ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Cốt tủy Thiền Tông là cái gì? 1 vị Phật ra đời nói rằng: ngày xưa ai cũng có Phật Tánh vô đây mượn thân Người tạo nghiệp;

Bây giờ Thiền Tông ra đời chỉ cho biết rằng: ai cũng có Tánh Phật, lo tạo công đức về, đừng ham mê vật chất nữa, Thiền Tông gọi là giải phóng con người theo qui luật luân hồi.

Chỉ rõ rằng: ở Trái Đất này đừng có ở nữa, đi về, vô đây mấy chục tỷ năm rồi, thôi về, Thiền Tông nhắc cho người ta biết rằng ai cũng có Phật Tánh, đừng có làm nô lệ cho ai hết, đừng có nghe con người ở thế gian này nói, con người thế gian này nó lừa gạt, nó thế gian mà, nó lừa đảo, Thiền Tông nói rằng ai cũng có Phật Tánh, làm ơn tôi chỉ công thức về, có vậy thôi, gọi là Cốt Tủy Thiền Tông là cái chỗ này.

Bởi vì người ta không biết mình có Phật Tánh, vì thế mà đi đâu cũng lạy, ai cũng Phật Tánh mà vô lạy cái Miểu là sao? Ai cũng có Phật Tánh mà vô lạy ông Phật xi măng là sao?

Bởi vậy Thiền Tông vô nhắc lại rằng: mình phải sống bằng thực tế, nhớ đến mấy chục tỷ năm trước mình vô đây làm gì? Tánh Phật vô đây mượn thân người làm bị 16 thứ Tánh Người nó dẫn đi.

Bây giờ cách mạng Thiền Tông bảo là nhận lại Tánh Phật đi rồi về chứ không có lạy ai trong này hết đó, không có cầu xin ai hết đó.

Bây giờ 1 vị Phật ra đời rồi, chỉ đường về, cố gắng về, đừng có cầu mong ai ở trong Trái Đất này hết, Cốt Tủy Thiền Tông nó là vậy đó.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 15/12/2019)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *