Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Phạm vào Nghiệp Sát sanh

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Thầy có giải đáp: tu Thiền Tông kị nhất là sát sanh, nhà con có nhiều gián, kiến, mối và con hay giết chúng. Con làm như vậy có phạm vào nghiệp sát sanh không ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Cái đó thế giới qui luật vật lý tự nhiên vậy, anh làm con vi trùng, con kiến tôi đi tôi đạp anh cái đó là đúng qui luật của nó không có sát sanh gì hết trọi hết trơn đó.

Kể cả bây giờ nói nếu sát sanh thì ông Trần Nhân Tông sao giết quân Nguyên Mông được? Là tại anh xâm lăng tôi đánh thôi, bởi vậy Đạo Phật Thiền Tông nó chỉ rõ nè: nếu mà anh là 1 con người công dân anh phải bảo vệ Tổ Quốc anh, ai xâm lấn anh giết chứ không phải là anh bảo vệ là anh ngồi đây anh gõ mõ để cho nó chạy ra không có chuyện đó đâu.

Bắt buộc anh phải bảo vệ Tổ Quốc anh bằng quân sự, còn chuyện về Phật Giới nó khác, vì thế mà Đức Phật có nói: “một tay Đồ Tể buông đao tu Thành Phật”. Chứ nếu 1 tay Đồ Tể không thành Phật được sao?

Vẫn thành Phật được với điều kiện anh phải buông đao rồi anh biết tu, tu mà tu theo Thiền Tông mới thành Phật, chứ tu theo mấy cái kia ví dụ tu Tiểu Thừa là thành A La Hán thôi. Chứ đâu phải là cái nào cũng tu thành Phật hết đâu, tu nó có 6 đường luân hồi và 1 con đường thành Phật.

Đó phải hiểu cái thế giới vật lý này ông Phật đã qui định rất rõ ràng, mà ổng qui định bằng 1 cách khoa học chứ không phải là nói bừa, không phải nói mơ hồ.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 29/12/2019)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *