Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Chùa Tân Diệu chống lại Giáo Pháp…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Giáo pháp của Đức Phật dạy là Giác Ngộ và Giải Thoát, Chùa Thiền Tông Tân Diệu cũng chuyên dạy Giải Thoát theo lời của Đức Phật dạy, vậy Tỳ Kheo Thích Minh Pháp nói Chùa Tân Diệu chống lại Giáo Pháp của Đức Phật ở chỗ nào xin soạn giả giải đáp?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Cái này là ổng vu khống chú thôi, chứ Đức Phật bảo là dạy Giác Ngộ và Giải Thoát mà bây giờ cái Chùa ổng có dạy không?

Chùa ổng chuyên môn cúng Cô Hồn đó, lập đàn ra cúng mà ăn tiền rất lớn chứ không phải nhỏ đâu, chính ổng là người phá hoại đạo pháp đó.

Nếu mà Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam mà kiểm tra kỹ thì nên mời ổng, hỏi chứ “bây giờ ông tu cái gì? Bảng ông có ghi không? Bảng ghi cái gì phải nói, mà tại làm sao ông chửi người ta?

Người ta công bố Giác Ngộ và Giải Thoát được Nhà Nước cho phép, Giáo Hội cho phép mà tại sao ông chửi”.

Còn bây giờ ổng là chuyên môn gõ cốc cốc, beng beng ổng đi cúng Cô Hồn mà bây giờ nói người ta là tà đạo, vậy cái cúng Cô Hồn là tà đạo hay chánh đạo?

Trong Đạo Phật không có, con hỏi chú thì chú nói vậy, mà chú xác nhận rằng tại sao mà ông Minh Pháp ổng ghét cái Chùa Tân Diệu con biết không?

Là vì Chùa Tân Diệu nói rõ rằng Trai Đàn Chẩn Tế cúng Cô Hồn là tà đạo thì ổng tức ổng chửi lại vậy thôi.

Chứ người ta ở đây chuyên dạy Giác Ngộ, Giải Thoát mà tà đạo cái gì? Ổng mới là tà đạo đó, ông cúng có được gì không?

Chú nói ngày xưa đó có 1 câu chuyện mà ai cũng biết, cũng lập Trai Đàn cúng vong hỏi ông Phật chứ: “thua Như Lai con cúng vậy Vong nó lên không?”, ổng không nói ổng nói “Ta quăng cục đá xuống ao ông tụng mà lên đó thì đúng, còn không lên thì ông đừng đi lừa người ta”, mà chính ông Minh Pháp bây giờ đi lừa, lừa rõ ràng đó, vậy mà còn bày đặt gửi thơ báo Chính Quyền các cấp rồi Công An rồi Nội vụ nữa, trời đất ơi.

Ông tưởng đâu ông mặc cái Mão, ông đội cái Mão Cao ông giỏi hơn chính quyền, nhờ chính quyền.

Bây giờ tôi nói còn cái chuyện mà thằng Tuấn, thằng Bình đó, ổng đòi lấy lại cái giấy qui y Tam Bảo chứ gì? Con đề nghị thằng Tuấn, thằng Bình trả lại đi, mà nói với ổng vậy nè: từ khi tôi vô ông tôi đóng ông bao nhiêu tiền, tôi cúng ông bao nhiêu tiền?

Tôi trả 2 cái giấy này lại ông phải trả hết cho tôi, liệt kê ra đi. Hồi đó đến giờ mấy năm? Mỗi năm bao nhiêu tiền? Bây giờ tôi nói ổng không hiểu luật.

Bây giờ ví dụ chẳng hạn như chú nói ví dụ con nghe nè: ví dụ thằng Tuấn với thằng Bình nó đi học lái xe đi, người ta cấp bằng lái xe rồi người ta không xài thì thôi chứ bây giờ biểu trả bằng lái xe cho tôi hả? Nếu trả bằng lái xe thì hồi đó tôi đóng ông bao nhiêu ông phải trả lại tôi, cái chuyện này bởi ổng không hiểu luật rồi kêu bằng làm tầm bậy.

Thấy cái Thiền Tông Tân Diệu nói ra bằng sự thật rằng cúng Cô Hồn là Ma Đạo đó, ổng tức ổng nói vậy thôi, chứ làm gì có cái chuyện cúng Cô Hồn mà cấp cái giấy Tam Bảo cho người ta rồi người ta không tu rồi chửi người ta, rồi báo Chính Quyền lấy lại, Chính Quyền đâu làm chuyện tầm bậy vậy?

Cái chuyện ông cấp là chuyện của ông, ông là cái gì mà ông bảo Chính Quyền làm, cả 1 cái hệ thống Chính Quyền Huyện Phú Quốc luôn, ông là cái gì mà ông sai được người ta? Ông chắc là trên Chính Quyền Huyện Phú Quốc, ông là Tỉnh đó, Chính quyền Tỉnh đó. Làm cái chuyện kêu bằng lợi dụng Đạo Phật rồi để thống trị người ta, thống trị Phật Tử mình không nói đi còn thống trị Chính Quyền nữa là làm sao?

Bởi vậy tôi nói là cái quyển Hiến Chương của Đạo Phật rất nguy hiểm, Nhà Nước không nên cho Đạo Phật có cái Hiến Chương, cái Hiến Chương đây là nó khống chế mà, sức mạnh nó khống chế mà.

Đề nghị là Giáo Hội chỉ anh là 1 đoàn thể, kêu bằng đưa ra cái điều lệ để quản lý mấy ông thầy tu với mấy cái Chùa thôi, chứ làm cái gì Hiến Chương, Hiến Chương khi nào Giáo Hội Phật Giáo Thế Giới được quyền Hiến Chương quản lý tất cả Tôn Giáo Thế Giới thì đúng là Hiến chương.

Còn ở Giáo Hội Phật Giáo địa phương từng nước chỉ là điều lệ thôi, rồi vô đó thì có cái nội qui, rồi trong đó muốn vô thì phải có cái Giáo Lý giao cho người ta, anh tu đúng tôi cho ở trong Giáo Hội, anh tu trật tôi đuổi anh ra, có vậy thôi.

Bởi vậy nó sai lầm từ cái Hiến Chương rồi nó đẻ sanh ra mấy cái ông thầy ngã mạn, ông thầy mà còn đi sai Chính Quyền nữa, đi thu hồi giấy của người ta, ông làm như Chính Quyền làm đầy tớ cho ông.

Bởi vậy tôi nói là tôi công bố ra cái này tôi biết, ông Phật ổng nói rồi “con ơi, khi mà công bố Huyền Ký này nó chửi dữ lắm, Như Lai nó cũng chửi nữa, thì con có chịu nổi không?”, “chửi ít thì còn nghe chứ chửi nhiều con chạy trốn, có vậy thôi chứ không chống đối”.

Bởi vậy ông Minh Pháp ổng không hiểu luật mà không hiểu Đạo luôn, cái nghề mà Chẩn Tế Đàn, Trai Đàn là cái chuyện của mấy ông thầy Pháp lừa người ta lấy tiền thôi chứ làm gì trong Đạo Phật có cái chuyện này?

Đếm hết đi, mấy chục cái quyển Kinh Sách trong Đạo Phật có cái quyển nào Chẩn Tế không? Có Trai Đàn Chẩn Tế giống ông Minh Pháp không? Đã vậy mà còn đi chửi người ta nữa.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 23/02/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *