Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Công Đức dù có bôi kệ nó…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Theo con suy nghĩ, con tạo Công đức bằng cách con lấy ra những cái câu nói của bên Đức Huỳnh Giáo Chủ nói để cho các bạn đồng tu của con hồi trước tu bên Tịnh Độ đó, mà người ta đã tiếp thu được thì sau đó con mới chuyển qua Thiền Tông con nói tiếp, như vậy thì cũng được 5 người rất là thích, vậy là con có bị ông Thần bôi đen và con có phạm thượng không Thầy? Xin thầy giải mã cho con cái điều này?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Tất cả những người mà tạo Công đức, bây giờ nói đúng ra ông Thần biết con sống bao nhiêu năm ổng biết, khi mà trong cái thời gian mà con chưa gần chết đó thì ổng sẽ bôi hết, để chi? Để cho con sinh hoạt ở đây.

Con mà con muốn đi truyền bá cái này con phải bị bôi đen con mới gặp người ta, chứ còn nếu mà con có Công đức lại mấy cái người đối diện mà người ta có Thánh ở trong đó nó chịu không nổi, vì thế phải bôi đen.

Con làm vậy rất đúng, nhưng mà nên nhớ 1 điều là làm phải trong sáng, đừng có gì, cái bản ngã đừng có hiển lộ ra là rất đúng.

Bởi vì mình muốn độ người thì phải người tu con mới độ được, chứ người ta không tu mà độ cái gì? Người ta không thích tu cái gì hết, tu là phải tất cả những cái Đạo người ta đang tu thì mình mới thân cận được rồi mình nói người ta mới hiểu, độ cái này là phải độ người tu.

Tất cả những người ở đây ngày xưa đã tu cái gì rồi thì mới thấy cái này người ta giải thích rõ quá thì ờ trước giờ tôi tu nó không đúng, thì chỉ độ người tu chứ cái người không tu làm sao mà độ?

Cái người người ta hoàn toàn không biết Đình, Chùa, Miểu cái gì người ta không biết thì không độ được người đó đâu, vì cái người đó người ta đồng ý là trầm luân trong biển này.

Còn những người tu là tất cả những người này người ta thoát ra, tất cả những người tu là muốn thoát ra, nhưng mà người ta không hiểu thoát ra đi đâu thôi, thành ra bây giờ con làm vậy rất đúng, nhưng mà con làm 1 cách trong sáng thì rất đúng.

Thì Công đức dù có bôi kệ nó, ví dụ 80 tuổi con chết mà giờ tới 70 là ổng ngưng lại, con quá tuổi hưu ổng để cho con.

Nếu mà người nào làm ăn mà không bôi đen thì hoàn toàn không làm ăn được, bởi vì mình làm ở đây là vì mấy Cô Hồn giúp mình đó, mấy đưa nhỏ Cô Hồn, không có Cô Hồn mình làm ăn ế lắm, chỗ nào mà nó cúng nhiều nó dẫn lại còn chỗ nào không cúng thì thôi nó không dẫn lại.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 26/01/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *