Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Tại sao lại có tên là Huyền Ký?

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Thưa bác cho con hỏi về Huyền Ký ạ, tại sao lại có tên là Huyền Ký? Tại sao trong quyển Huyền Ký lại viết ra hết được tương lai loài người và vạn vật thay đổi từng thời kỳ của Việt Nam và Thế Giới, có phải Đức Phật là vị toàn năng toàn giác nên đã biết trước tất cả vạn vật của thế gian nên mới bí mật truyền lại cho hậu thế hay không, mong bác giải thích giúp con? tạo sao lại có tên là Huyền Ký ạ.

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Chữ Ký là chữ viết, Huyền là những cái chuyện mà không ai hiểu được, mà mình nói là huyền hoặc đó, không ai hiểu được mà phải viết lại cho người ta.

Mà muốn xem Huyền Ký này thì cái người đó anh phải là trí thức, trí tuệ anh mới hiểu được, ví dụ ở trong cái Huyền Ký ổng nói là “Trái Đất này 10 tỷ năm mất”, mà bây giờ khoa học nó xác nhận là đúng,

Trái Đất đúng 10 tỷ năm, mà hiện giờ nó 7,5 tỷ rồi, khoa học nó xác nhận luôn.

Rồi ông Phật ổng nói Tam Giới chứ khoa học nó nói Hệ Mặt Trời thì rất đúng, Huyền Ký là nói cho những người mà có trí thức cao và thực tế người ta mới hiểu được cái này.

Ký là ghi tự lại truyền lại cho hậu thế biết rằng Đạo Phật có 3 thời kỳ: Thượng Pháp, Trung Pháp, Mạt Pháp. Bây giờ Mạt Pháp là 500 năm sau cùng nó chia làm 5 giai đoạn, bây giờ bắt đầu Mạt Thượng Pháp, mình ở trong Mạt Thượng Pháp từ năm thứ 2.500 đến 2.599 năm thì nó còn Mạt Thượng Pháp, mà đến 2.600 thì bắt đầu Mạt Trung rồi Mạt Hạ, Mạt Mạt rồi Hạ Màn là chết luôn đó.

Đó ông Phật ổng chia cái thời kỳ Mạt Pháp nó chia 5 lần, thì mình hiểu Huyền Ký ổng nói là vậy, tới cái thời Mạt Thượng Pháp là cái con người đi vào hủy diệt rất nhanh, vì người ta chế, Nền Văn Minh Không Gian có cái gì lấy xuống xài hết.

Nền Văn Minh Không Gian thời Mạt Pháp có cái gì lấy xuống xài hết, hồi đời mà Thượng Pháp chế cái viên đạn chế còn không được chứ làm sao chế bom nguyên tử, bắt đầu vô Mạt Pháp bắt đầu chế bom nguyên tử luôn, rồi bắt đầu nó chế nữa, nó chế đủ thứ nữa rồi lúc đó làm sao?

Chế ra thì ai trong nhà cũng đầy nhốc bom rồi sao? Nó chỉ chạm 1 cái nó nổ là tiêu hết đó; vì thế mà ông Phật ổng nói là phải đưa cái Huyền Ký ra để mà nó giảm lại những cái người mà có cái Tánh Tham đó, chặn đứng cái Tánh Tham của con người lại thôi chứ không có cái gì hết trọi, mà vẫn tham thì thôi ráng chịu, tham cứ sản xuất hoài đi rồi trong nhà mà người nào cũng đầy nhốc bom rồi sao đây?

Nó chạm điện 1 cái nó nổ tung hết, có vậy thôi. Huyền Ký ra là tất nhiên là muốn cho nhân loại kiềm hãm cái Tánh Tham lại thôi chứ không có cái gì khác hết.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 23/02/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *