Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Bồ Tát không có làm cái chuyện đó

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Trong cuộc sống con thường gặp những điều khó khăn hoặc những chuyện oan ức, cứ mỗi lần như vậy con thường kêu Bồ Tát giúp đỡ, như vậy có ảnh hưởng đến việc con giải thoát hay không ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Đó là con đi vào Thế Giới vật lý rồi, Thế Giới vật lý mà con kêu vậy thì cái giải thoát con khó mà tìm cái công đức được. Bây giờ người ta nói là tất cả trên Thế Giới này nhân quả đến tôi tiếp nhận, tôi không có kêu ai cứu tôi hết trọi, thì mới đúng là con người gan dạ.

Trên Thế Giới vật lý này anh giật người ta 10 ngàn anh phải trả người ta 10 ngàn, chứ không phải giật người ta được mà khi mà người ta đòi lại cái kêu Bồ Tát ủng hộ, không có được, cái này không có được, Thế Giới này không có xài cái chuyện đó, Bồ Tát không có làm cái chuyện đó đâu.

Mà nếu mà có làm đó là ai? Mấy ông Thánh giúp đó, rồi bắt đầu nó đi sai lệch đi, Trái Đất này là Ngũ Thú Tạp Cư mà làm gì có chuyện Bồ Tát vô đây mà cứu mấy cái ông mà đi giật hụi, không được.

Bởi vậy phải hiểu, Thiền Tông vô phải nói rõ ràng, sống như thế nào, nhân quả như thế nào tôi trả đàng hoàng, tôi vay anh bao nhiêu tôi trả, cỡ nào tôi cũng phải trả là mới đúng là người tu Thiền Tông.

Chứ tu Thiền Tông hoàn toàn không có nhờ cậy ai hết, Phật vô gặp ổng tôi còn giết ổng mà huống chi mà nhờ Bồ Tát, Thiền Tông gặp Phật giết Phật gặp Ma giết Ma mới đúng là người Thiền Tông.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 29/12/2019)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *