Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Trung Tâm Vận Hành Luân Hồi…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Khi mình vào Trung Tâm Vận Hành Luân Hồi giữa vòng 1 và vòng 2, tới đó chờ thì Đức Phật sẽ dặn dò như thế nào ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Bây giờ tới đó, vô đó thì phải đợi, đợi để về Trung Tâm Vận Hành Luân Hồi, ổng muốn dặn cái gì thì ổng dạy cho cái cách đi ra thôi.

Giống như cái đường về Phật Giới người ta nói vậy thôi chứ đâu có gì đâu, có nghĩa là ổng tới đây ổng chuẩn lại, Đường Về Phật Giới mình đã hiểu rồi nhưng mà vô đây ổng phải nói chuẩn lại cho đúng, chứ để mình đi sai, đừng có bộp chộp.

Vô đó để ổng làm gì ổng làm, giống như mình đi du lịch đó, hướng dẫn viên dẫn đi đâu mình đi đó chứ đừng có ý kiến, thì mình ra ngoài sức hút Trái Đất thì ông Phật ổng nói gì kệ ổng, vô đó là “để Phật Tánh làm mà thôi, trí thế con dẹp được rồi”, trí thế gian của mình cái trí của con người dẹp đi, để cái Tánh Phật ổng muốn chỉ gì thì chỉ kệ ổng.

Ý là vậy thôi, chừng nào mình về mình thành Phật rồi mình giống ổng thôi, tùy theo lớn nhỏ là do cái công đức của mình, chỉ có vậy thôi, đơn giản.

Cái này hỏi thì nó hơi quá, về bển rồi biết, cố gắng bây giờ bắt đầu Thiền Tông nó nói rồi đó, về đó tự mình thành Phật, mình vô Trái Đất này mình ham muốn đủ thử hết nên mới ở lâu vậy, chứ mình đừng có ham muốn mình về sớm lắm.

Bây giờ đó, ở Trái Đất này mình có 1 cái nhà không chịu muốn 10 cái, thì ở nó dính cho lâu, có vậy thôi. Buông hết là về lẹ lắm, mà tại vì mình không chịu buông thành ra ở dính hoài trong này.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 15/12/2019)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *