Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Tối ngày cầu lạy Thần, Phật…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Dạ thưa bác, mục đích của chúng con học Phật là để giải thoát, mà các thầy chỉ dạy Phật Tử của mình làm nô lệ, tối ngày cầu lạy Thần, Phật, thậm chí là cả Cô Hồn. Như vậy là sao mong thầy giải thích giúp con ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Nói đúng ra Thế giới này Nhà Nước cho tự do tín ngưỡng nên anh muốn làm gì thì làm, anh muốn lạy ai thì lạy, anh muốn xin ai thì xin Nhà Nước không nói.

Còn cái Đạo Phật này nè, có cái tổ chức nhưng mà không có cái Giáo Lý để dạy.

Nguyên tắc nghe, ví dụ con muốn vô cái hội nào đó thì con phải cái nghề đó đó con mới vô được, mà vô đó thì cái người mà kêu bằng trưởng hội phải kiểm lại con coi có đúng không, mà cái này đó Giáo Hội chỉ nhận người mà không hiểu khả năng của người ta, vì thế mà mỗi ông nói 1 kiểu.

Nó khác là khác chỗ đó đó, mình cũng không trách được đâu, là vì ông Phật ổng nói cái này ra không ai chịu nổi đâu, thành ra thì thôi.

Tại sao mà Đức Phật mới nói với Long Nữ lúc Long Nữ 8 tuổi còn ổng 24 tuổi rằng: “khi nào mà con phổ biến cái này ra nếu mà nó phản ứng nhiều quá thì thôi, bỏ đi. Nhiệm vụ của Như Lai là phải vậy thôi, còn không ấy thì thôi”.

Bởi vì tất cả nhiệm vụ 1 vị Phật ra đời phải dạy 6 pháp môn, 5 pháp môn còn sinh tiền, còn 1 pháp môn mấy ngàn năm sau mới dạy được, đợi con người sắp hủy diệt rồi thì cái pháp môn này mới đưa ra để nó kéo lại.

Cái Thiền Tông này nó ra đời để nó kéo lại cái Tánh con người hung hăng nó bớt đi, để chi? Để nó kiềm hãm cái tưởng của con người lại, nếu mà con người tưởng nhiều quá thì sao đây?

Đánh lộn với nhau, hủy diệt với nhau, vì Thiền Tông ra đời để mà kiềm hãm con người mà Lãnh Đạo Thế giới đó, kiềm lại, là huynh đệ hết chứ đừng có nói mày tao rồi đánh nhau hoài.

Mà con nhớ rằng Huyền Ký mới công bố ra tới nay bao lâu? Gần 3 năm, mà bao nhiêu chuyện nó xảy ra, ông Phật biết trước chứ sao không.

Là vì ông Phật ổng nói là “khi Như Lai nhập niết bàn 3.000 năm sau thì Trái Đất bị hủy diệt”.

Còn Lục Tổ Huệ Năng nói trong Kinh Pháp Bảo Đàn: “500 năm sau cùng Thiền Tông phải công bố ra”, là ổng nói gì?

Ổng gút cái đuôi của ông Thích Ca đó, 500 năm sau cùng của 3.000 năm thì bây giờ Thiền Sư Ni Đức Thảo là nhận năm thứ 2.510 thì nhận được cái này mà tới 60 năm sau mới công bố ra.

Thì nói là 500 năm sau cùng phải công bố cái này, sau cùng sau 3.000 năm của ông Thích Ca đó, nghĩa là sau 2.500 năm phải công bố ra, để chi?

Nó cứu vãn cái này lại. Đó là 2 người, 1 vị Phật và 1 vị Tổ đã từng nhắc cái chuyện này rồi.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 16/02/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *