Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Chia sẻ về Thiền Tông…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

1. Có những người họ tu Thiền Tông và họ muốn mở những trang website nhưng mà họ chia sẻ những điều là nguyên văn của Thiền Tông, nhưng mà họ không có ý là họ mở những cái trang này để mà họ dành riêng cho họ, họ chỉ có cái ý là mở những cái trang này cho bài không trôi và có thể giữ lại được lâu và cái trang website đó có thể chia sẻ cho nhiều người. Họ thường không có xưng gì hết và họ ẩn danh để mà họ làm việc này với cái ý tưởng đó. Tại vì nếu như mà không có mở 1 cái trang website riêng như vậy thì đăng lên cái trang Facebook bình thường thì bài nó sẽ rất là mau trôi nên họ có nghĩ ra những cái ý tưởng này, như vậy có được hay không thầy?

2. Con có 1 người bạn họ mỗi ngày đều suy nghĩ về Thiền Tông và họ hành động những việc làm chẳng hạn như là mở trang Web đăng bài hoặc là tặng sách hoặc là chia sẻ những cái Thiền Tông cho những người chưa biết Thiền Tông họ biết. Thì cái suy nghĩ này và cái hành động này có đúng với Thiền Tông hay không?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

1. Được, có nghĩa là mình làm cho Thiền Tông để cho nhiều người biết mình có Công đức thôi, đừng chấp.

Có nhiều người muốn khoe cái bài mình đưa cho người ta nghe “ta là hiểu, ta đã ngộ Thiền” là chết ngắt cái chỗ đó.

Có nghĩa là anh làm sao mà cho nhiều người sau biết là anh có Công đức, xong, đừng có chấp, nhiều người đã biết vậy rồi còn tô điểm thêm là thua rồi, gặp ông Thần sát bên mình chứ đâu.

Tất cả những gì khởi kiến chấp hoàn toàn bị chết với ông Thần, khó trở về lắm, ví dụ cái bài bữa nay nói nè nghe nó có hay thì đưa lên mạng không sao, đưa càng nhiều càng tốt, nhưng mà đừng có phê bình gì ở trong đó, đừng có nói này kia nọ, đừng.

Người ta không có hiểu đâu, khi mà nói ở đây ví dụ 100 người nhận thức 100 người mỗi người có cái trình độ riêng, không ai hiểu ai đâu, mình đừng có làm sư phụ, sư phụ là chết.

Sư phụ là khi nào ông Phật giao cái nhiệm vụ, người đó làm thì mới được nghe, còn tự mình nói giờ ông Trời ông Đất gì đó giáng xuống biểu tôi làm cái này thì chết ngắt luôn; Thế giới này không có ông Trời nào giáng hết đó, chỉ có ông Thánh giáng thôi.

2. Cái đó rất đúng, tất cả làm cái gì mà giúp cho nhiều người khác biết mà giúp vô tư thì được, giúp mà có cái ý gì trong đó coi chừng. Có cái ý gì có nghĩa là mình lợi dụng Thiền Tông để mình làm cái gì là chết.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 23/02/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *