Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Hoa Tiêu thử 3 lần…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

1. Vị Thánh làm Hoa Tiêu thử 3 lần, vậy khi mình được thả ra rồi thấy 3 lần Hoa Tiêu đầu tiên mình không đi, đến lần thứ 4 thì có phải chắc chắn là Hoa Tiêu của Phật nên mình đi theo mà không cần thử có được không ạ?

2. Trung Ấm Thân được Hoa Tiêu của vị Phật dẫn đi thì thời gian bao lâu thì không còn nhìn thấy núi non sông hồ nữa ạ? Để khi quá thời gian đó mà con vẫn còn nhìn thấy núi non sông hồ thì con biết là nhầm và dừng lại cho kịp ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

1. Bây giờ 3 lần thôi, lần thứ 4 là thiệt rồi đó chứ không có thử đâu bởi vì luật của nó là vậy. Qua lần thứ 4 là phải đi chứ ngồi đó không đi ổng nói “chắc thằng này nó ở lại, thôi”, bắt đầu khóa lại cho mình rút lui liền.

Có nghĩa là Hoa Tiêu thử 3 lần, ông Thánh thử 3 lần thôi, nguyên tắc là như vậy thôi, giống như cái cửa của cái Hoàng Thành ngày xưa đó anh phải qua 3 cái lớp cửa, mà qua rồi thì thôi chứ còn ở đó thử gì nữa?

Bởi vậy tôi nói cái Đường Về Phật Giới phải học cho thuộc cái Đường Về Phật Giới này, cái nào thiệt cái nào giả là phải học cho thuộc cái chỗ này.

Chứ đừng có tới hồi thiệt mà không chịu, xe tới hồi rước rồi mà không chịu nên nữa rồi sao, nó chạy mất rồi thì sao? Nó đâu còn thử mình nữa đâu. Lần thứ 4 không đi là bỏ luôn đó, rồi trở lại, máy bay nó bay xong rồi thôi không có chuyện máy bay thứ 5 nó lại rước mình đâu.

2. Bây giờ con suy nghĩ vậy nè: con mà bay vòng theo Trái Đất đó lúc nào con cũng thấy núi, mà con bay thẳng vọt ra làm sao thấy núi nữa?

Còn cái thời gian đi nhanh hay đi chậm là do mình, có nghĩa là mình đi cả tiếng đồng hồ mà nó vẫn còn thấy núi non là trật rồi đó.

Còn mới đi có 5 giây mà mất, thấy hết, lúc đó là mình biết chứ sao không biết, con mắt Trung Ấm Thân mở ra rồi, mình thấy là mình đi trái núi nó càng xa mình. Còn đàng này mình đi hết núi này thấy núi kia là chết rồi đi vòng tròn rồi, đó mình phải hiểu vậy đó.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 29/12/2019)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *