Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Phổ biến Thiền Tông

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Thưa bác, vào lúc mà khắp mọi nơi mọi người đều đang lo sợ và tâm trí chỉ có tập trung vào vấn đề về sức khỏe và sinh mạng như là lúc đang có dịch Corona như thế này, và sau này nữa biết đâu sẽ lại tiếp tục có 1 cái đại dịch khác ghê gớm hơn, như vậy thì làm sao để mà chúng ta tiếp tục duy trì cái việc phổ biến Thiền Tông ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Thiền Tông thì bây giờ các sách vở người ta đã nói hết rồi đó, giờ đâu còn cái gì phổ biến, chỉ còn thắc mắc những câu hỏi thôi.

Nhưng mà những câu hỏi, bây giờ điểm lại trên 6.000 câu hỏi thì thế nào cũng dính trong này, còn đây hỏi là hỏi bổ túc thêm 1, 2 ý nữa thôi, chứ sự thật Thiền Tông đã hoàn chỉnh, hoàn thành rồi.

Công bố Tam Giới, Trái Đất, Ngũ Thú Tạp Cư và Thực Vật, 6 Pháp môn Tu Có Thủ Ấn… đó là đã đầy đủ rồi.

Công đức, phước đức, ác đức người ta đã giải thích cho mình hiểu rồi, trên thế gian này mình chỉ hiểu được căn bản này rồi thì không có cái gì lầm.

Bây giờ Thiền Tông nói vô hình hiện tượng đó là ai người ta đã nói cho mình biết rồi, Phật không ở đây, đâu có cầu xin ổng được, Phật đến đây dạy cho người ta biết thế giới nhân quả luân hồi và thoát ra qui luật nhân quả luân hồi, vị Phật có nhiệm vụ vậy thôi.

Nhưng mà muốn để bảo đảm cho mình ổn định cái sự sống ở thế giới này thì phải hiểu nhiệm vụ của loài Thần, nhiệm vụ loài Người, nhiệm vụ loài Ngạ Quỷ.

Tất cả những gì ở đây có nhiệm vụ hết chứ không phải là ấy đâu, còn mình không hiểu cái này thì thôi tu vô ích, tu nó sai.

Bởi vậy Đức Phật ổng nói nếu không hiểu căn bản này thì mình giống như nấu cát để thành cơm, con suy nghĩ đi, nấu chừng nào cát mà thành cơm được? Phải không?

Thành ra những cái gì mà tới giờ phút này, bây giờ Thiền Tông đã trả lời trên 6.000 câu hỏi, con suy nghĩ có sót câu nào không? Ví dụ con hỏi bữa nay là chỉ lặp lại cái câu hỏi ngày xưa thôi chứ không có gì nhiều.

Còn bây giờ nhiệm vụ của Thiền Tông, Đức Phật nhờ công bố ra đã công bố xong, công bố 6 Pháp môn tu đã công bố xong, có vậy thôi. Những gì sống trên Trái Đất này Đức Phật đã nói rất rõ ràng, mình căn cứ vào đây để tu Thiền Tông thôi.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 16/02/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *