Bí Kíp Thiền TôngGiải đáp

Thiền Tông tồn tại bao nhiêu năm?

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc… Tháng 08/2021 loạt video Truyền Thừa Bí Kíp Thiền Tông – Tuyệt Mật đầu tiên đã được xuất bản.  Xin trân trọng giới thiệu.

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Trả lời câu hỏi của 4 Phật tử: Nguyễn Thị Trường Giang, Lâm Ngọc Thuận. Đoàn Thị Liên, Nguyễn Thị Kiều Mai Thảo:

Trong phần giải đáp hôm nay là các câu hỏi của các Phật tử sau đây:

Thứ nhất: 15 Câu hỏi của Nguyễn Thị Trường Giang cư ngụ Quận Gò Vấp. TP. Hồ Chí Minh;

Thứ hai: 10 Câu hỏi của Lâm Ngọc Thuận cư ngụ ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang;

Thứ ba: 30 Câu hỏi của Đoàn Thị Liên cư ngụ Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh;

Thứ tư: 11 Câu hỏi của Nguyễn Thị Kiều Mai Thảo cư ngụ TP. Hồ Chí Minh.

Để tiện cho việc học tập và tham khảo nên xin mời Quý vị lựa chọn như dưới đây:

⭐️ PT Nguyễn Thị Trường Giang  ( 15 Câu hỏi): 👉 Xem tại đây

⭐️⭐️ PT Lâm Ngọc Thuận  ( 10 Câu hỏi): 👉 Xem tại đây

⭐️⭐️⭐️ PT Đoàn Thị Liên  ( 30 Câu hỏi): 👉 Xem tại đây

⭐️⭐️⭐️⭐️ PT Nguyễn Thị Kiều Mai Thảo  ( 11 Câu hỏi): 👉 Xem tại đây

⭐️ Xem từng Câu hỏi  ( 15 + 10 + 30 + 11 Câu hỏi): 👇 Xem dưới đây

Câu hỏi 01: ⭐️Thiền sư Huệ Hải nói: “Bóng trăng dưới đầm nước, mặc tình mà Ông mò bắt”. Ý nghĩa câu này như thế nào? thưa Bác.

Câu hỏi 02: ⭐️ “Ai nói ta có nói kinh Kim Cang, người đó phỉ báng ta, còn nếu nói Phật không có nói Kinh, người đó chê bai Kinh vậy”. Nhờ Bác giải thích giúp Cháu câu này ạ?

Câu hỏi 03: ⭐️ Cốt tủy của Thiền Tông là: Tạo Công đức trong sáng, học thuộc Đường về Phật Giới; Tu Thiền Tông đừng Tưởng và Kiến Chấp; còn điểm nào chính yếu cần lưu ý nữa không thưa Bác?

Câu hỏi 04: ⭐️ Quyển “Truyền Thừa Bí Kíp Thiền Tông” nội dung có giống như quyển “Giáo Lý Đạo Phật Khoa học Vật lý Thiền Tông Việt Nam” thưa Bác?

Câu hỏi 05: ⭐️ Tại sao những Vị nối tiếp Dòng Thiền Tông lại đổi danh xưng từ Thiền Tông Gia sang Thiền Tông Sư vậy? thưa Bác.

Câu hỏi 06: ⭐️ Thưa Bác, nhiều Người họ có đại duyên gặp được Pháp môn Thiền Tông, nhưng không có lòng tin và kiên quyết thực hành đến cùng, lý do là tại vì sao vậy? Phải làm sao để những người này có được lòng tin kiên định với Pháp môn Thiền Tông này ạ?

Câu hỏi 07: ⭐️ Thưa Bác, Cháu có nghe Bác nói về những trường hợp bị Siêu Nhân Quả, phải lánh hậu quả rất nặng nề, có thể bít con đường trở về Phật Giới, những người này họ không sợ mà cố tình làm vậy hay tại sao ạ?

Câu hỏi 08: ⭐️ Thưa Bác, trong quyển “Truyền Thừa Bí Kíp Thiền Tông” nội dung có thay đổi nhiều so với những gì mà chúng cháu đã học và đọc không? Ví dụ như sự thật về “Ngũ Thú tạp cư” mà Bác vừa chuẩn hóa.

Câu hỏi 09: ⭐️ Quyển “Truyền Thừa Bí Kíp Thiền Tông”, Bác sẽ phổ biến rộng rãi cho những người Tu theo Pháp môn Thiền Tông biết, để chuẩn hóa lại kiến thức, hay Bác chỉ Truyền thừa lại cho những vị có nhiệm vụ nối tiếp nguồn Thiền Tông thưa Bác.

Câu hỏi 10: ⭐️ Hiện nay trí óc loài Người quá thông minh, nên mới dẫn đến những hiện tượng Thiên tai, Bệnh tật nguy hiểm… Như gần đâu có phải là dấu hiệu cảnh báo Pháp môn Thiền Tông sắp chuyển qua giai đoạn Hoại (Diệt) không vậy, thưa Bác?

Câu hỏi 11: ⭐️ Thưa Bác, người Tu theo Pháp môn Thiền Tông thì hiện tại mình cứ sống cuộc sống bình thường; lo tạo Công đức và học thuộc Đường về Phật Giới. Trước 3 ngày khi mình mất, vị Thần sẽ báo trước cho mình biết. Vậy trong 3 ngày trước khi mất, hành trang mình cần chuẩn bị những gì để Đường về Phật Giới được chuẩn xác, rõ ràng nhất ạ?

Câu hỏi 12: ⭐️ Thưa Bác, để thành người Tu Chân chính theo đúng lời của Đức Phật dạy thì mình phải Tu như thế nào? 

Câu hỏi 13: ⭐️ Thưa Bác, Pháp môn Thiền Tông là quá tuyệt quý và mang rất nhiều lợi ích không chỉ riêng cho nước Việt Nam mà còn cho các nước khác trên Thế giới. Vậy làm sao để cho Pháp môn Thiền Tông này được trụ càng lâu càng tốt trên Trái Đất này?

Câu hỏi 14: ⭐️ Thưa Bác, thế hệ trẻ sau này khoảng 50, 60 năm sau, Trí tuệ họ càng văn minh hơn bây giờ; vậy việc họ tu học Thiền Tông có dễ dàng hơn không ạ?

Câu hỏi 15: ⭐️ Tinh hoa của Đạo Phật Khoa học Vật lý Thiền Tông Việt Nam là gì ạ? Cháu cảm ơn Bác rất nhiều.

 PT Lâm Ngọc Thuận  ( 10 Câu hỏi):

Câu hỏi 01: ⭐️ Mẹ Cháu sinh năm 1950 nấu ăn hàng ngày hay kêu Ba, Mẹ của Bà đã mất về ăn; Xin hỏi Công đức của Mẹ cháu có bị bôi đên không, thưa Bác? Khi gần mất Thân Công đức có sáng lại để thấy đường về Phật Giới không thưa Bác? 

Câu hỏi 02: ⭐️ Ba Mẹ Cháu sinh năm 1950, có thờ Ông Độ mạng, Bà Độ mạng và đốt nhang mỗi ngày; Vậy Công đức của Ba, Mẹ Cháu có bị bôi đen không thưa Bác?

Câu hỏi 03: ⭐️ Ba Mẹ Cháu sinh năm 1950, có ham muốn trở về Phật Giới , Cháu có hỏi: Ba, Mẹ có ham muốn trở về Phật Giới không? Con cho Ba, Mẹ chút tiền để để tạo Công đức cho Ba, Mẹ và Ba, Mẹ Cháu đồng ý; như vậy Ba, Mẹ Cháu có Công đức không thưa Bác? Cháu có cảm nhận rằng Ba, Mẹ cháu có Công đức; Vì ban đầu Ba, Mẹ Cháu đọc bài Dặn dò Đường về Phật Giới, hoặc nghe máy Thiền Tông hiểu ít; dần dần Ba, Mẹ cháu đã hiểu nhiều hơn.

Câu hỏi 04: ⭐️ Dạ Cháu hiểu: mình nghe thật nhiều lời Giải đáp Thiền Tông để mình càng hiểu rõ Quy luật Vật lý Âm – Dương của Thế giới Vật lý này để mình không bị lầm, cũng như không bị thoái lui, có phải không thưa Bác?

Câu hỏi 05: ⭐️ Cháu hiểu, mình làm việc gì mà nổi Sân, Buồn, Giận là mình biết Điện từ Âm đang kéo mình; Hoặc thích đi là Từ thiện, Bố thí thì biết đó là Điện từ Dương đang kéo mình. Khi mình tu Thiền Tông là mình sử dụng Tánh Biết của mình, tùy theo trường hợp mà làm không theo Thiện hay Ác có phải vậy không thưa Bác?

Câu hỏi 06: ⭐️ Trong bài Dặn dò Đường trở về Phật Giới, các Chư Phật ngự ở Tầng Bình lưu cách Trái Đất 40 – 45 Km. Cho Cháu hỏi chỗ Tầng Bình lưu này là bên ngoài Trái Đất hay còn nằm trong Trái Đất; Đường kính của Trái Đất bao nhiêu thưa Bác?

Câu hỏi 07: ⭐️ Dạ cho Cháu hỏi là, Tầng Bình lưu cách ống Trung tâm Vận hành Luân hồi bao xa thưa Bác?

Câu hỏi 08: ⭐️ Câu “Tâm bình thường là đúng” theo Con hiểu là: Khi mình hiểu rõ Quy luật Vật lý Âm – Dương, Nhân – Quả Luân hồi nơi Trái Đất này thì khi ai hù dọa mình hay xúi mình làm bậy về Hữu hình hay Vô hình thì mình vẫn giữ được Tâm bình thường; do mình đã biết được Quy luật rồi nên mình không theo có phải vậy không thưa Bác?

Câu hỏi 09: ⭐️ Khi còn trẻ, khi mình gặp trở ngại do Nghiệp cản thì mình tạo Công đức để cho mình sáng để bớt Vô minh; còn khi Cận tử nghiệp mình tạo Công đức trong sáng để biết đường về. Nếu quy đỏi ra bằng tiền thì thấp nhất là bao nhiêu mới đủ lực để về Phật Giới thưa Bác?

Câu hỏi 10: ⭐️ Người tu Thiền Tông đang hướng dẫn cho nhiều Phật Gia có đăng trên mạng xã hội một đoạn ngày 12/09/2021 như sau: Hiểu như thế nào là Phật ở ngoài rìa Trái Đất? Phật đưa mình vào cũng là Phật đưa mình ra; Vậy vị Phật này có phải là Phật chính mình không? Vậy người này có hiểu đúng không thưa Bác?

PT Đoàn Thị Liên  ( 30 Câu hỏi):

Câu hỏi 01: ⭐️ Thưa Bác, Bài 24 của Đức Phật dạy Tổ chức Lãnh đạo của mỗi Quốc Gia theo thời kỳ Đồ Đồng là tổ chức như thế nào thưa Bác?

Câu hỏi 02: ⭐️ Thưa Bác, Tổ chức thời Văn minh, Nguyên tử, Điện tử là Tổ chức như thế nào thưa Bác?

Câu hỏi 03: ⭐️ Thưa Bác, Tổ chức Quân sự của Người Văn minh, Nguyên tử, Điện tử là Tổ chức như thế nào thưa Bác?

Câu hỏi 04: ⭐️ Thưa Bác, Giáo lý viết tiếp “Về Tổ chức Quân sự của mỗi Quốc Gia phải Tổ chức theo Người Văn minh, Nguyên tử, Điện tử dẹp đi Tổ chức Quận sự của Người Đồ Đồng”; xin Bác giải thích Tổ chức Quân sự theo Người Đồ Đồng là Tổ chức như thế nào ạ?

Câu hỏi 05: ⭐️ Thưa Bác, Giáo lý viết tiếp “Về Tổ chức Đạo Giáo của mỗi Quốc Gia phải Tổ chức theo Người Văn minh, Nguyên tử, Điện tử dẹp đi Tổ chức Đạo Giáo của Người Đồ Đồng”; Con xin được hỏi Tổ chức Đạo Giáo của mỗi Quốc Gia theo Thời Đồ Đồng là Tổ chức như thế nào ạ?

Câu hỏi 06: ⭐️ Tổ chức Đạo Giáo của mỗi Quốc Gia phải Tổ chức theo thời Người Văn minh, Nguyên tử, Điện tử là sao?

Câu hỏi 07: ⭐️ Giáo lý viết tiếp “Tổ chức Dân sinh của mỗi Quốc Gia phải Tổ chức theo Người Văn minh, Nguyên tử, Điện tử đừng Tổ chức sống theo Người Đồ Đồng”; Con xin hỏi: Tổ chức Dân sinh của mỗi Quốc Gia như thế nào là theo Người Đồ Đồng?

Câu hỏi 08: ⭐️Tổ chức Dân sinh của mỗi Quốc Gia như thế nào là là Văn minh, Nguyên tử, Điện tử ạ?

Câu hỏi 09: ⭐️ Thưa Bác, trong 4 phần: 1. Tổ chức về Lãnh đạo; 2. Tổ chức về Quân sự; 3. Tổ chức về Đạo Giáo; 4. Tổ chức về Dân sinh; Bốn Tổ chức về Dân sinh này mà theo Thời Nguyên tử, Điện tử thì sẽ có lợi thế nào cho Trái Đất và loài Người; xin Bác giải thích giúp ạ?

Câu hỏi 10: ⭐️ Thưa Bác, cứ 10 ngàn năm Trái Đất bị bệnh một lần; loài Người từ Thời Văn minh, Nguyên tử, Điện tử trở về Thời kỳ Đồ Đá; cho Con hỏi ai làm cho Trái Đất hủy diệt? các Đạo Giáo có tác động đến sự hủy diệt của Trái Đất và loài Người không ạ.

Câu hỏi 11: ⭐️ Nền Văn minh loài Người là do Thánh lập ra; vậy cho Con xin hỏi, đó là loài Thánh nào làm được việc này ạ?

Câu hỏi 12: ⭐️ Thưa Bác, con Người mà vị Thánh nhờ để lập Nền Văn minh cho loài Người có Tiêu chuẩn gì ạ?

Câu hỏi 13: ⭐️ Thưa Bác, Nền Văn minh Không gia là sao ạ? Phương cách lấy Nền Văn minh Không gian xuống cho loài Người là như thế nào? Bác có thể cho chúng Con biết được không ạ?

Câu hỏi 14: ⭐️ Trái Đất cứ 10 ngàn năm bị bệnh một lần và 10 tỷ năm thì bị tan rã thành bụi không gian theo chu kỳ Thành – Trụ – Hoại – Diệt vậy ai điều khiển Quy luật này ạ?

Câu hỏi 15: ⭐️ Tại sao con Người là Công cụ cho Thần – Thánh ạ?

Câu hỏi 16: ⭐️ Thưa Bác, như Bác đã từng nói: Nền Văn minh Không gian, loài Người không thể nào lấy xuống được 100%, vì khi loài Người mới chỉ lấy được 60% thì Trái Đất đã bị hủy diệt rồi. Vậy Con xin hỏi: 60% Nền Văn minh Không gian mà loài Người lấy xuống sau cùng là gì mà làm hủy diệt được Trái Đất ạ?

Câu hỏi 17: ⭐️ Thưa Bác, Thành phần nào đưa được Nền Văn minh Không gian này xuống để hủy diệt được Trái Đất ạ?

Câu hỏi 18: ⭐️ Thưa Bác, Bác có thể cho chúng con biết 40% mà loài Người không lấy được ở Nền Văn minh Không gian là những Chủ đề gì không ạ?

Câu hỏi 19: ⭐️ Thưa Bác, có lần Bác trả lời “Thiền Tông còn thì Phật Giáo dẹp; Phật Giáo phát triển thì Thiền Tông biến mất”; cho Con xin hỏi: Tại sao lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Chân thật, Khoa học và Lợi ích cho loài Người như vậy mà sao không được bảo tồn và phát triển; ai sẽ chịu trách nhiệm việc này ạ? xin Bác giải thích giúp ạ?

Câu hỏi 20: ⭐️ Có lần Bác cho biết những người có Nhiệm vụ Giữ gìn hay Phổ biến Pháp môn Thiền Tông đều có Chư Phật phân thân bằng Hào quang đến để giúp; như Ông Duy Ma Cật, Bà Long Nữ… đều do vị Phật giúp mới làm việc được. Vậy Bác có thể cho chúng cháu biết một vài cách giúp của Chư Phật để các Ngài làm Nhiệm vụ làm việc được không ạ?

Câu hỏi 21: ⭐️ Thưa Bác, Bác đã cho biết: Tu theo Thần thì mới Giải thoát được, mới lên Trời dược, mới xuống Địa Ngục được; tu theo Thánh thì không Giải thoát được mà ở lại Trái Đất. Xin Bác cho Con được hiểu: Tại sao người theo học Phật, tu theo Phật mà phải theo Thần mới Giải thoát được ạ? Tại sao tu theo Thánh thì ở lại Trái Đất ạ? Xin Bác giải rõ cho chúng con hiểu chỗ này ạ?

Câu hỏi 22: ⭐️ Tại sao tu theo Thần là có thể lên Trời hay xuống Địa Ngục được ạ?

Câu hỏi 23: ⭐️ Tại sao học Phật lại phải tu theo Thánh – Thần ạ?

Câu hỏi 24: ⭐️ Thưa Bác, tạo sao lúc trước Bác dạy: Trái Đất này có 6 loài sống chung Thần, Người, Ngạ Quỷ, Súc Sanh, Địa Ngục và Thực Vật do Thần – Thánh quản lý.

Nay Bác lại dạy: Trái Đất có 5 loài sống chung: Người, Thần, Thánh, Tiên, Ngạ Quỷ; sự xác định lại các loài sinh sống trên Trái Đất này là ý nghĩa gì? xin Bác giải thích giúp ạ?

Câu hỏi 25: ⭐️ Thưa Bác, các vị Thần tổ chức như thế nào mà quản lý được các loài ở trong Trái Đất này ạ?

Câu hỏi 26: ⭐️ Thưa Bác, Vị Thánh tổ chức ra sao mà quản lý được các loài ở trong Trái Đất này ạ?

Câu hỏi 27: ⭐️ Thưa Bác, loài Thần và loài Thánh quan hệ như thế nào trong việc quản lý các loài trong Trái Đất này ạ?

Câu hỏi 28: ⭐️ Thưa Bác, vì sao con Người lại không quản lý được Trái Đất này ạ?

Câu hỏi 29: ⭐️ Mỗi Phật Gia khi trở về Phật Giới thì được một vị Phật dẫn về; trong thời gian học và hành Phật Gia có được ai giúp đỡ và hỗ trợ không ạ?

Câu hỏi 30: ⭐️ Thưa Bác, tất cả Nhân – Quả của con Người đều do động lực cái Tưởng mà ra; vậy có cách nào để hạn chế cái Tưởng lại? xin Bác chỉ dạy ạ.

Câu hỏi của Con đã hết. Con xin Chân thành cảm ơn bác Nguyễn Nhân rất nhiều ạ.

PT Nguyễn Thị Kiều Mai Thảo  ( 11 Câu hỏi):

Câu hỏi 01: ⭐️ Cháu chưa hiểu là theo Chu kỳ cứ 10 ngàn năm thì Thiền Tông công bố ra tại đất Rồng của nước Rồng; cứ lặp đi lặp lại như vậy đến khi Trái Đất hủy diệt; và khi Trái Đất mới ra đời cũng lặp lại Chu kỳ này. Tại sao lại có sự sắp đặt này thưa Bác?

Câu hỏi 02: ⭐️ Nhân – Quả của Người tu theo Pháp môn Thiền Tông nặng nhất là vào Hầm Lửa Lớn, khi hết Nghiệp trở ra làm loài Vi Trùng chuyên ăn thị thối, vĩnh viễn không trở lại làm Người. Theo Con thấy thì loài Vi Trùng này còn nhiều gấp mấy lần dân số loài Người ở Trái Đất. Thưa Bác, đây là Nghiệp họ tự tạo hay có nguyên do nào khác không Bác? 

Câu hỏi 03: ⭐️ 16 thứ của Tánh Người: Thọ, Tưởng, Hành, Thức, Tài, Sắc, Danh, Thực, Thùy, Tham, Sân, Si, Mạn, Nghi, Ác, Kiến là được sắp xếp từ Mạnh đến Nhẹ của con Người, chứ không phải là Ngẫu nhiên phải không Bác?

Câu hỏi 04: ⭐️ Con học thuộc Đường về Phật Giới khi con phát ra ý là tự nhiên chảy ra. Trước khi ngủ Con đọc 1 lúc tự nhiên ngủ quên; trong lúc ngủ Con tự nhiên thức rồi đọc tiếp, rồi lại ngủ quên. Thưa Bác như vậy có phải Pháp Trần của Con tự phát ra không Bác?

Câu hỏi 05: ⭐️ Con đọc cuốn 10 trong đó có bài Kinh Sám hối; Con rất thích đọc và nghe bào Kinh Sám hối này rất nhiều lần; như kiểu cuốn hút vô vậy. Có phải nhiều kiếp trước Con khinh chê Pháp môn Thiền Tông này không Bác?

Câu hỏi 06: ⭐️ Người bệnh sắp chết, người nhà biết là người này sắp chết nên đã sử dụng thuốc “Hồi Dương” để kéo dài sự sống, để đợi con cháu về nhìn mặt lần cuối. Thưa Bác, như vậy người nhà đã làm sai Quy luật Nhân – Quả không, thưa Bác?

Câu hỏi 07: ⭐️ Người đến Chùa Thiền Tông, đã khinh chê Pháp môn Thiền Tông và bị Thần Kim Cang đánh ở bụng đỏ, đi khám Bác sỹ thì không ra bệnh. Khi đọc cuốn số 10 có bài Kinh Sám hối, người này đọc và đã khỏi. Sau đó người này nhiệt tình chia sẻ Pháp môn Thiền Tông cho nhiều người biết. Sau một thời gian bị tai nạn giao thông bị chết; thưa Bác khi bị Thần Kim Cang đánh, đọc Kinh Sám hối và chết. Vậy người này chết vào Thập loại Thánh hay đi đâu Bác?

Câu hỏi 08: ⭐️ Một Người khi ngồi hay nằm thì từ bàn chân lên đầu gối tự động rung lắc, đôi lúc do ý mình phát ra, có lúc thì tự nhiên rung lắc mạnh, đến khi mình nhận thức được thì cho dừng lại. Con nghe nói con người khi chết thoát ra từ lòng bàn chân là xuống Địa Ngục, thoát ra Đầu gối là làm Súc Sinh thưa Bác, như vậy hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không ạ?

Câu hỏi 09: ⭐️Trường hợp Công đức và Phước đức bằng nhau, khi mình bị thử 3 lần là thoát ra ngoài 5 Km, tức thoát ra khỏi tầm kiểm soát của các vị Thập Thánh, mình điều khiển Trung Ấm Thân bay thêm 5 Km nữa là thấy Hoa Tiêu của vị Phật. Trong lúc bay như vậy Trung Ấm Thân có bị giật mình dừng lại đột ngột không thưa Bác? nếu dừng lại đột ngột như vậy thì có bị các vị Thánh lừa nữa không thưa Bác? và Trung Ấm Thân phải xử lý như thế nào?

Câu hỏi 10: ⭐️ Khi Trung Ấm Thân vào Trung tâm Vận hành Luân hồi của Tam Giới rồi, thì tới đây mình đã yên tâm về Phật Giới chưa Bác, có bị lừa nữa không Bác?

Câu hỏi 11: ⭐️ Trong Đường về Phật Giới, Trường hợp 3: Công đức ít Phức đức và Ác đức nhiều; Khi 3 thế lực Thần, Thánh, Dòng họ rằng co, mình sử dụng Nhất tự Thiền “Buông” thì tỉ lệ thành công về Phật Giới được nhiều không thưa Bác? 

Địa chỉ Liên hệ đặt Câu hỏi

(Truyền Thừa Bí Kíp Thiền Tông – Tuyệt Mật )

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *