Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Tại sao Dân số ngày càng tăng?

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Đức Phật dạy: mất thân người muôn kiếp khó lấy lại được, giống như con Rùa mù ở giữa Thái Bình Dương, 1000 năm mới vào bọng cây được, vậy tại sao dân số ngày càng tăng?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Bây giờ mình phải hiểu thế này nè: bây giờ ở trong cái Trái Đất này thôi, không có nói gì các cái hành tinh khác, giờ mình tính coi cái loài người hiện giờ là 7 tỷ người, nhưng mà cái Trung Ấm Thân là bao nhiêu?

Nó hàng mấy tỷ tỷ tỷ cái Trung Ấm Thân ở trong này nè. Nội cái loài Cô Hồn không đó còn không đếm được chứ không có nói là 7 – 8 tỷ người đâu.

Rồi các loài động vật, rồi các cái loài thấp nữa rồi sao đây? Mình tưởng đâu là 7, 8 tỷ người là nhiều, không phải nhiều đâu, nó hàng tỷ tỷ tỷ cái Trung Ấm Thân.

Thì khi loài người nó lên được 10 tỷ người chắc chắn Trái Đất này phải hư, nó không chịu nổi đâu, xong nếu mà 20, 30 chục tỷ không sao, với điều kiện đừng có sử dụng cái tưởng và cái ác của con người, Trái Đất này đừng có sử dụng tưởng và ác thì sẽ trường tồn hơn.

Nhưng mà hiện giờ đó, ai cũng sử dụng tưởng và ác thành ra cái Trái Đất này nó khó tồn tại lắm.

Mình suy nghĩ đi, hiện bây giờ đó, 7,5 tỷ người mà nó còn tranh giành hiện giờ thấy khủng khiếp lắm, rồi lên nữa thì sao đây? Mà vũ khí nó chế mỗi 1 ngày là nó chế tinh vi hơn thì làm sao Trái Đất này chịu nổi sức tàn phá của vật lý của Trái Đất này?

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 15/12/2019)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *