Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Khoan sâu tới Địa Ngục phải không?

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Năm 1994, 1 nhóm khoan dầu thuộc nước Nga họ khoan tới độ sâu 12.262 mét, nhiệt độ lên tới 2.000 độ C, họ nghe thấy nhiều tiếng gào thét rùng rợn, họ nói rằng họ chạm tới âm phủ, địa ngục. Vậy đây có phải là địa ngục, là hầm lửa như trong Kinh nói không thưa thầy?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Bây giờ nó nói là nó khoan tới Địa Ngục phải không? Nó khoan xuống cái mũi khoan nó bị cháy phải không? Là nói nói Địa Ngục.

Nó khoan tới cái vùng trong cái trung tâm của Trái Đất đó, nó gọi là lửa mà, lửa đó thuộc về lửa Tam Mụi đó, đồ sắt này khoan tới nó cháy tiêu tới đó luôn, chứ làm sao Địa Ngục ở trỏng?

Địa Ngục là 18 tầng là do cái tánh âm của người đó nặng 18 phần, mình ví dụ cho dễ hiểu đi, nặng 18 ký thì đi trên nước sình nó sẽ lún tới 18 thước, có vậy thôi.

Đi mang 16 thì tới đúng 16 thước, mấy thước là nó lún theo cái điện âm đó, mang cái Trung Ấm Thân bằng điện âm nhiều thì nó lún, đi trên mặt đất nó bị lún, mà 18 tầng đó thì cái đầu mình con mắt không thấy, mà vì thế xuống dưới cái tầng đó con mắt không thấy thì nói là Địa Ngục, Địa là đất, chữ Ngục là tối, đất tối chứ có gì đâu.

Đi trong đất tối gọi là địa ngục, giống như ở đây con cá lớn nó ở sát dưới đáy biển đó, còn cá nhỏ thì nó ở trên, nó phân chia mà.

18 tầng Địa Ngục là có nghĩa là cái điện từ âm của cái nghiệp của mình nó nặng quá thì phải lún tới đó đó, đi ở đâu cũng vậy, đi dưới biển, đi trên mặt đất đều lún tới chỗ đó. Có nghĩa là mình không thấy, đi mình không thấy thì nó gọi là cái gì? Gọi là âm phủ, âm là dưới, phủ là cái nhà, cái nhà ở dưới âm phủ đó.

Tại người ta không có dịch được cái tiếng này rồi nói vậy thôi, cái Địa Ngục là nó do cái lực âm của mỗi người tạo ra, chứ đâu phải mà Địa Ngục là xuống mười mấy cây số mà xuống dưới không có đâu.

Đó là Nga nó khoan, nó khoan xuống tới trung tâm của Trái Đất là có hành tinh lửa ở trỏng đó, xuống dưới đó mũi khoan nó bị cháy chứ có gì đâu, rồi nó đồn, nó đồn thứ nhất là mấy cái ông kia ổng thêu dệt thêm ổng nói tới Địa Ngục, Địa cái gì, thế giới này là thế giới vật lý, không có Địa Ngục gì hết trọi.

Địa Ngục là tại vì mình sống ở trong cái không thấy gọi là Địa Ngục, Địa là đất, Ngục là tối, đất tối, rồi mấy ông thầy ổng tưởng tượng ra ổng vẽ đủ thứ Địa Ngục nó trừng phạt này kia nọ, nó vậy thôi chứ đâu có gì.

Đạo Phật Thiền Tông tất cả cái gì nó cũng giải mã được, nhưng mà rất khoa học chứ không phải là mù mờ.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 15/12/2019)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *